Trang CNET đã thử nghiệm độ bền của chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold của Samsung bằng cách gập mở liên tục bằng máy. Cuộc đua dừng lại ở con số khoảng 120.000 lần gập trước khi hỏng bản lề và màn hình trở nên tối đen.

Tháng 11 năm ngoái, Samsung trình làng chiếc Galaxy Fold với thiết kế “gập mở” độc đáo, 1 lần mở liền biến thành một chiếc tablet (máy tính bảng) màn hình rộng 7,3 inch, 1 lần gập liền biến thành chiếc smartphone thon gọn đút vừa túi quần. Tuy vậy, sau khi gửi hàng mẫu đến giới báo chí và các chuyên gia review công nghệ, hãng đã nhận được nhiều phản hồi về lỗi màn hình trên máy. Khoảng 1 năm sau, vào ngày 27/9, chiếc smartphone màn hình gập này mới chính thức tái xuất thị trường với những thay đổi thiết kế mạnh mẽ và một cấu trúc bền vững hơn.

Chiếc điện thoại màn hình gập Galaxy Fold của Samsung hư hỏng sau 120.000 lần gập
Chiếc điện thoại màn hình gập Galaxy Fold của Samsung (ảnh: CNET).

Người tiêu dùng tỏ ra rất quan tâm đến thiết bị này, nhưng cùng với đó là những lo ngại về tính bền vững của thiết kế màn hình gập tiên tiến qua thời gian. Biên tập viên kỳ cựu Jessica Dolcourt của trang CNET đã có bài viết đánh giá chuyên sâu về Galaxy Fold, cô gọi đây là một bước tiến đầy hứa hẹn hướng tới thế hệ điện thoại gập trong tương lai – nhưng vẫn còn tồn đọng nhiều vấn đề quan trọng cần được giải quyết, bao gồm màn hình chưa đủ độ cứng cáp, thời lượng pin hạn chế và giá thành còn khá cao.

CNET đã sử dụng một cỗ máy được thiết kế để gập mở Galaxy Fold liên tục cả nghìn lần, nhằm mục đích kiểm nghiệm độ bền của máy. Cỗ máy này là sản phẩm của SquareTrade, một hãng chuyên bảo hành thiết bị điện tử. Kết quả cho thấy đến lần gập mở khoảng thứ 120.000, Galaxy Fold đã bị hỏng bản lề và màn hình tối đen. 

Chiếc điện thoại màn hình gập Galaxy Fold của Samsung hư hỏng sau 120.000 lần gập
(Ảnh chụp màn hình/YouTube)
Chiếc điện thoại màn hình gập Galaxy Fold của Samsung hư hỏng sau 120.000 lần gập
(Ảnh chụp màn hình/YouTube)

Theo kế hoạch ban đầu, đội ngũ CNET dự định gập mở chiếc điện thoại khoảng 200.000 lần liên tục để mô phỏng việc sử dụng chiếc flagship trong vòng 5 năm, như Samsung đã từng làm (video dưới). Video ghi hình được truyền tải trực tiếp lên YouTube, bắt đầu từ buổi trưa ngày 3/10 và dự kiến kết thúc vào tầm 10 sáng ngày 4/10, thời gian ước chừng để chiếc điện thoại đạt mốc 200.000 lượt gập mở. Nhưng thử nghiệm đã phải kết thúc sớm vào lúc 2 sáng ngày 4/10, sau vỏn vẹn 119.380 lần gập; bởi bản lề đã bị vỡ và nửa màn hình trở nên tối đen. Số lần gập đó bằng với 3 năm sử dụng liên tục.

 

videoinfo__video3.dkn.tv||3ace6c6a5__

Ad will display in 09 seconds

 

videoinfo__video3.dkn.tv||807eb65ee__

Ad will display in 09 seconds

Tất nhiên cũng cần lưu ý rằng thử nghiệm này không mô phỏng tình huống đời thực. Một người dùng bình thường sẽ không gập mở liên tục chiếc Galaxy Fold hàng tiếng đồng hồ như vậy. Điều nhóm CNET muốn kiểm nghiệm là chiếc smartphone tân kỳ này có thể chịu đựng được bao lâu trước khi gặp vấn đề. 

videoinfo__video3.dkn.tv||01582526d__

Ad will display in 09 seconds