Ở tuổi 21, Michael Sayman đã trở thành triệu phú với nghề kỹ sư phần mềm. Với việc kiếm được hàng chục nghìn USD mỗi thàng bằng cách tự học cách lập trình trên Google, chàng thanh niên này đã nuôi sống cả gia đình từ năm cậu mới 16 tuổi.

Michael Sayman mang hai dòng máu Peru và Bolivia. Kỹ sư phần mềm này đã làm nên lịch sử bằng cách trở thành nhân viên trẻ nhất của Facebook và hiện đang làm việc cho Google.

Con đường sự nghiệp của chàng triệu phú trẻ này không hề dễ dàng. Chia sẻ câu chuyện thành công của mình với chương trình tin tức của Univision, Sayman cho biết anh tự học cách mã hóa bằng việc sử dụng các hướng dẫn trên Google.

Sayman tiết lộ anh đã có nhiều đêm dài ngồi học lập trình bằng máy tính của mình để thiết kế các ứng dụng của riêng cậu trong suốt những năm học phổ thông.

Phần mềm đầu tiên Sayman tạo ra khi cậu mới 13 tuổi để hướng dẫn cho một trò chơi Club Penguin. Với việc bán phần mềm này cho Apple, Sayman đã thu về khoản tiền không hề nhỏ.

“Tôi kiếm được 300 USD/ngày. Sau đó tôi bắt đầu kiếm được 6.000 USD, hoặc có khi 10.000 USD/tháng”, Sayman nói về những bước đầu sự nghiệp của mình.

Sayman lớn lên trong một gia đình thường rất khó khăn. Sau cuộc suy thoái kinh tế, cha của cậu thất nghiệp, ngôi nhà của họ ở Miami, Florida (Mỹ) cũng bị tịch thu vào năm 2012. Gia đình Sayman thậm chí còn lên kế hoạch trở về quê hương Peru.

Tuy nhiên, với thu nhập của mình, chàng trai trẻ tuổi Sayman khi đó đã thuyết phục gia đình ở lại Mỹ và sống trong một ngôi nhà nhỏ hơn.

Ở tuổi 16, sau khi tự học cách viết mã phức tạp hơn, Sayman đã tạo ra một ứng dụng khác, trò chơi đoán chữ mang tên 4Snaps. Nó đã trở thành một trong những ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trong thời gian đó, đồng thời giúp Sayman nuôi sống cả gia đình.

Cuối cùng, Sayman đã thu hút sự chú ý của người sáng lập của Facebook và bắt đầu làm việc tại mạng xã hội lớn nhất hành tinh khi cậu mới 18 tuổi.

Hiện nay, ở tuổi 21, Sayman đã trở thành triệu phú đôla. Anh thậm chí còn được “gã khổng lồ” công nghệ Google mời làm kỹ sư nhưng nhiệm vụ của cậu không được tiết lộ công khai.

Nguyễn Trang