Mới bước sang năm 2021, ngôi vị “người giàu nhất thế giới” đã được đổi chủ. Vào ngày 7 tháng 1, danh hiệu này đã thuộc về nhà sáng lập kiêm CEO của Tesla, Elon Musk. Với giá cổ phiếu Tesla liên tục tăng vọt, Musk nắm trong tay hơn 185 tỷ USD, vượt qua con số 184 tỷ USD của nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos.

Chỉ một ngày sau cuộc biểu tình ở Washington ngày 6/1, vào ngày 7/1 - ngày Musk được “thăng danh hiệu” thành người giàu nhất, ông đã chia sẻ một tấm hình về những mảnh domino trên Twitter, ám chỉ “hiệu ứng domino" trên mạng xã hội mà Facebook là kẻ châm ngòi đầu tiên sau vụ việc ở Washington.

Đồng thời, ngay sau khi Twitter và Facebook thông báo lệnh cấm vĩnh viễn đối với tài khoản của Tổng thống Trump, trên Twitter, Musk đã khuyến khích mọi người sử dụng phần mềm liên lạc được mã hóa Signal.

Nhiều cư dân mạng cho rằng đây là bước leo thang mới nhất trong cuộc tranh cãi dai dẳng giữa Musk và Zuckerberg. Một số cư dân khác còn đùa rằng hai người ngoài hành tinh đã “đánh nhau” và họ rất vui vì Musk đã chủ động.