Ngày 1/8/2018, một vụ bê bối bùng nổ trên mạng, gây chấn động trong và ngoài nước. Thích Học Thành – đại hòa thượng tối cao cấp của ĐCSTQ, Hội trưởng Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, hóa ra lại là một con quỷ dâm loạn, đã tấn công tình dục một số nhà sư nữ xuất gia.

Xin chào quý vị độc giả, chào mừng đến với “Trăm Năm Chân Tướng“! Hôm nay, chúng tôi sẽ kể với các bạn về sự dâm loạn của Thích Học Thành.

Bối cảnh của Thích Học Thành

Khi bị tố cáo, hắn đã có rất nhiều “quan tước”, từng là Hội trưởng Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Viện trưởng Học viện Phật giáo Trung Quốc, Hội trưởng Hiệp hội Phật giáo tỉnh Phúc Kiến, Viện trưởng Viện Phật học tỉnh Phúc Kiến, Hội trưởng danh dự Hiệp hội Phật giáo tỉnh Thiểm Tây, Viện trưởng Viện Phật học chùa Thiểm Tây Pháp Môn, trụ trì chùa Quảng Hóa Phúc Kiến, Trụ trì chùa Pháp Môn ở Thiểm Tây, Trụ trì của chùa Long Tuyền ở Bắc Kinh, v.v.

Năm 2008, Thích Học Thành được “bầu” vào Thường ủy của Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc; Năm 2018, hắn cũng giữ chức vụ Phó chủ nhiệm của Ủy ban Toàn quốc của Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc về Dân tộc và Tôn giáo. 

Thích Học Thành háo sắc

Vào ngày 1 tháng 8 năm 2018, Thích Hiền Giai và Thích Hiền Khải, những người từng là đô giám chùa Long Tuyền ở Bắc Kinh, đã công bố “Báo cáo tình huống trọng đại” dài 95 trang bằng tên thật của họ, báo cáo việc Thích Học Thành xâm hại tình dục và các vấn đề khác.

Thích Hiền Giai và Thích Hiền Khải tốt nghiệp Tiến sĩ Công trình học tại Đại học Thanh Hoa. Bản “Báo cáo tình huống trọng đại” mà họ công bố trông rất giống như một luận văn tiến sĩ, có mục lục, phụ lục, có trần thuật sự thực, có chứng cứ trọng yếu, logic chặt chẽ, tình lý rõ ràng. Vì nội dung rất có cơ sở, nó đã được đông đảo độc giả trong và ngoài nước lưu truyền rộng rãi. Bản báo cáo này tiết lộ, Thích Học Thành đã gửi một số lượng lớn tin nhắn quấy rối tình dục đến một số nhà sư nữ với nội dung vô cùng hạ lưu, bẩn thỉu và vô liêm sỉ.

Để tìm hiểu xem những tin nhắn này có phải là chân thực hay không, Thích Hiền Giai và Thích Hiền Khải đã thông qua luật sư, tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia về các lĩnh vực liên quan thuộc Bộ Công An và nhận được câu trả lời là: “Hiện tại, không tồn tại khả năng bị đánh cắp tài khoản và xâm nhập từ các máy trạm giả. Khả năng xâm nhập máy chủ và thay đổi bản ghi lại càng không thực tế, hệ thống tư pháp sử dụng thông tin được máy chủ ghi lại làm bằng chứng pháp lý hợp lệ.” Sau đó, Thích Hiền Giai và Thích Hiền Khải thông qua quy trình pháp luật, in ra các bản ghi tin nhắn từ điện thoại di động của Thích Học Thành từ hậu đài Viễn thông Trung Quốc. Sau khi in ra, họ đã sửng sốt tới mức mắt trừng mồm ngây: chỉ trong tháng 1 và tháng 2 năm 2018, Thích Học Thành đã quấy rối đồng thời 6 nữ đệ tử bằng những tin nhắn dâm uế, thậm chí còn yêu cầu một nữ đệ tử gửi 800 từ về trải nghiệm tình dục.

Thông qua phân tích các tin nhắn này, Thích Hiền Giai và Thích Hiền Khải xác nhận: “Bốn nữ đệ tử hoặc thuận tòng, hoặc do dự và đấu tranh, và cuối cùng đành đáp ứng nhu cầu tình dục của Thích Học Thành; hai nữ đệ tử khác tương đối cảnh giác và phòng thủ hơn, nhưng trong khi đối mặt với những tin nhắn không ngừng, lập trường của họ cũng bắt đầu lung lay.”  Một trong những nữ đệ tử, Thích Hiền Bính (hóa danh), cho biết trong tin nhắn rằng Thích Học Thành đã lợi dụng cô để đưa nữ đệ tử Thích Hiền Ất (hóa danh) lên giường của hắn, sau đó liền không cho cô quay về chùa Cực Lạc, rồi vì “nhất thời không có giá trị lợi dụng liền vứt sang một bên, thậm chí [hắn] còn muốn sát nhân diệt khẩu”

Thích Hiền Bính đã báo cáo vụ tấn công tình dục của mình với Thích Hiền Giai và năm pháp sư chấp sự khác của chùa Long Tuyền, đồng thời tiết lộ rằng Thích Học Thành đã xâm hại tình dục một nữ đệ tử khác cùng lúc. Sau đó, Thích Hiền Bính cùng với 4 pháp sư danh tiếng đã đến đồn cảnh sát nơi xảy ra vụ án ở quận Hải Điến, Bắc Kinh để trình báo án.

Ngoài ra còn có một nữ đệ tử, Thích Hiền Giáp (hóa danh), dưới sự oanh tạc của những tin nhắn quấy rối tình dục của Thích Học Thành, sức chịu đựng tâm lý của cô đã đạt đến cực hạn. Cô ấy viết:

“Giới luật là sinh mệnh của một người xuất gia, tại sao sư thầy lại phạm giới của tôi hết lần này đến lần khác, hết lần này đến lần khác xem tôi có đột phá đê tuyến về việc vi phạm giới luật, dùng nó để khảo nghiệm tôi có tuân theo sư thầy hay không. Lúc này, tôi cảm thấy thống khổ đến cùng cực, cảm thấy bản thân tựa như cách cái chết không bao xa, thậm chí khiến tôi sản sinh ra niệm đầu: sư thầy phải chăng muốn giết tôi…. Lúc này, hệ thống tín ngưỡng của tôi gần như sụp đổ.” 

Vào ngày 5 tháng 2 năm 2018, Thích Hiền Giáp đã lập một di chúc, viết: “Tôi lo lắng rằng tính mạng của tôi sẽ gặp nguy hiểm.” “Nếu mạng của tôi có trắc trở, xin hãy giúp đỡ an ủi và chiếu cố cha mẹ tôi.”

Sự tích lũy tài sản quy mô lớn của Thích Học Thành

Bản “Báo cáo tình huống trọng đại” đề cập rằng vào tháng 4 năm 2015, Thích Học Thành được bầu làm Hội trưởng Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc. Vào tháng 7, một pháp sư của chùa Long Tuyền được lệnh của Thích Học Thành phải khẩn cấp quyên góp 12 triệu nhân dân tệ từ các tín đồ, nói rằng số tiền này là cần thiết để xây dựng bức tượng Phật ở Tam Huệ đường của chùa Long Tuyền. Ngay sau đó, bốn tín đồ, mỗi người quyên góp 2 triệu, và một người quyên góp 4 triệu nhân dân tệ.

Vào tháng 11 năm 2015, sau khi 12 triệu nhân dân tệ được đưa vào, nó không hề được sử dụng để xây dựng bức tượng Phật ở Tam Huệ đường; tất cả những người quyên góp đều không biết 12 triệu nhân dân tệ đã được chuyển đi đâu.

Vào tháng 3 năm 2018, tổ tài vụ của chùa Vĩnh Xuân Phổ Tế ở Tuyền Châu, Phúc Kiến, một phân viện của chùa Long Tuyền Bắc Kinh, phát hiện từ tháng 11 năm 2015 đến tháng 1 năm 2016, tổng cộng 10 triệu nhân dân tệ đã được chuyển từ chùa Long Tuyền Bắc Kinh đến chùa Vĩnh Xuân Phổ Tế trong bốn lần nhập hối, và ngay lập tức được chuyển vào tài khoản cá nhân. Đối với vấn đề này, Thích Hiền Khải, người phụ trách chùa Long Tuyền, không hề biết sự tình, và cũng không có ghi chép nào trong sổ cái. Phụ lục của “Báo cáo tình huống trọng đại” ghi lại việc ngân hàng đã chuyển 10 triệu NDT vào tài khoản cá nhân.

Vào năm 2016, một nhà sư ở chùa Long Tuyền đã đưa một tập thể người mới xuất gia đi thụ giới, và số tiền nhận được là hơn 20 vạn nhân dân tệ, cũng được gửi vào một tài khoản cá nhân. Và tài khoản tư nhân này là tài khoản sổ tiết kiệm mà một nữ tín chúng xuất gia ở chùa Cực Lạc đã “cúng dường” cho Thích Học Thành.

Thích Học Thành bị cáo buộc xây dựng trái phép

Bản “Báo cáo tình huống trọng đại” cho biết: “Vào ngày 11 tháng 4 năm 2005, chùa Long Tuyền ở Bắc Kinh mở cửa trở lại như một địa điểm hợp pháp cho các hoạt động tôn giáo, và Thích Học Thành đảm nhiệm là trụ trì, và sau đó hắn bắt đầu dẫn đạo cả nhà sư và đệ tử tại gia xây dựng cho hắn một vũ đài cả ngày lẫn đêm.”

“Từ thời điểm này cho đến hiện tại, tất cả các kiến trúc do chùa Long Tuyền xây dựng (bao gồm Quát đức trần cư, Cư sĩ lầu, Kiến hành đường, Bắc phối lầu, Đông phối lầu, Tân giáo học lầu, Tân bắc lầu, Tam tuệ đường v.v.),  toàn bộ đều là xây dựng bất hợp pháp.”

“Tất cả các tòa kiến trúc đều chưa được Viện thiết kế thẩm hạch chính thức; việc thi công tại hiện trường chưa thuê đủ giám sát viên có năng lực”. “Chỉ riêng tòa nhà rộng khoảng chục nghìn mét vuông ở chùa Long Tuyền ước tính đã sử dụng hàng trăm triệu nhân dân tệ.”

Từ bản báo cáo này mà xét, Thích Học Thành chắc chắn không phải là một người xuất gia tu hành, hắn căn bản là một kẻ liều lĩnh và dâm loạn. Vậy, Thích Học Thành đã trở thành một “đại quỷ dâm” như thế nào?

Trước hết, tôi phải nói rõ rằng Thích Học Thành kỳ thực là một “đảng quan” do ĐCSTQ bồi dưỡng. Học viện Phật giáo Phúc Kiến và Học viện Phật giáo Trung Quốc mà hắn theo học đều mang tính “đảng”. Tiêu chí đầu tiên để bồi dưỡng “nhân tài” là nghe lời đảng. Là một quan chức của đảng, không khó hiểu khi Thích Học Thành là một kẻ háo sắc. Tại sao nói như vậy?

Giang Trạch Dân, cựu lãnh đạo ĐCSTQ, trong thời gian cầm quyền đã đề xướng một “trào lưu” dâm loạn. Bản thân Giang không nói mình háo sắc, nhưng lại đề bạt trọng dụng rặt những đồ đệ dâm loạn làm quan chức cấp cao của đảng, chính phủ và quân đội, chẳng hạn như Chu Vĩnh Khang, nguyên Ủy viên Thường vụ Tổng cục Chính trị ĐCSTQ và Bí thư Trung ương Đảng, Từ Tài Hậu, nguyên Ủy viên Cục Chính trị ĐCSTQ và Phó chủ tịch Quân ủy Trung ương, và Quách Bá Hùng v.v.

Kết quả là, “trào lưu” này lan rộng như cháy rừng từ tầng tối cao xuống các tầng bên dưới, bao gồm cả giới tôn giáo. Năm 1989, năm mà Thích Học Thành trở thành trụ trì của chùa Quảng Hóa, Giang Trạch Dân đã đạp lên xương máu của hàng ngàn sinh viên trong vụ thảm sát Lục Tứ để đăng quang vị trí quyền lực tối cao trong ĐCSTQ. Khi Thích Học Thành từng bước thăng quan, đó chính là thời kỳ Giang Trạch Dân đương chính và làm “Thái Thượng Hoàng”. Thích Học Thành tuy thân nhập “Phật môn”, nhưng tâm địa của hắn lại buộc vào “hồng trần”, tai nghe mắt thấy các quan cao của ĐCSTQ đại náo giao dịch quyền sắc, trong tâm hắn liền dao động, tự dẫn thân vào trào lưu ô trọc.

Từ xa xưa, phàm là tôn giáo chính thống đều là tín Thần, đều là giới sắc (đoạn tuyệt sắc dục). Trong Phật giáo có ngũ giới, một trong số đó là “giới tà dâm”. Trong Kinh Phật giảng, kẻ phạm sắc giới, tội đại ác cực, “đọa lạc tam ác đạo, sẽ bị chặt đầu”. Những tín đồ Phật giáo kiến thành tin rằng, nhất tâm nhất niệm, nhất tín nhất hành của con người, Thần đều nhìn thấy rõ ràng. Ai muốn động niệm tà dâm, hành việc tà dâm, một khi ác báo lên thân, khả năng đọa xuống 18 tầng địa ngục.

Là một đại hòa thượng tối cao trong ĐCSTQ, Thích Học Thành có hiểu điều này không? Từ hành vi của hắn mà xét, hắn một chút cũng không tin. ĐCSTQ tuyên dương vô thần luận, khiến người ta không tin vào sự tồn tại của thần linh, không tin kiếp trước kiếp sau, không tin nhân quả báo ứng, không tin thiên đường địa ngục, Thiên không sợ, Địa cũng không sợ, bất cứ điều tang thiên hại lý nào cũng dám làm.

ĐCSTQ cũng tuyên dương chủ nghĩa duy vật, chỉ những gì thấy được, sờ được mới là lợi ích hiện thực, mới là thực tại. Biểu hiện nổi bật của chủ nghĩa duy vật ở Trung Quốc ngày nay là ham muốn vật chất và dục tính của con người trỗi dậy, nếu không có kiếp trước kiếp sau, thì đời này phải tận hưởng khoái lạc. Không khó để thấy, Thích Học Thành kỳ thực là một kẻ theo chủ nghĩa duy vật, hắn tuân theo chỉ giáo của ĐCSTQ; dưới tay hắn là những nữ đệ tử xinh đẹp, làm sao hắn có thể bỏ qua?

Trên thực tế, cách tiếp cận của ĐCSTQ đối với tôn giáo là xóa bỏ nội hàm bản chất nhất của tôn giáo và biến nó thành một đoàn thể “tin vào ĐCSTQ”. Các đoàn thể tôn giáo chấp nhận sự cải biến này đã trở thành công cụ để ĐCSTQ thống trị các tín chúng. Là Hội trưởng Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Thích Học Thành đương nhiên lĩnh hội điều này.

Sau Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 19 của ĐCSTQ, Thích Học Thành đã thúc đẩy Hiệp hội Phật giáo học cái gọi là “tinh thần báo cáo của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 19”. Hội phó Hiệp hội Phật giáo ĐCSTQ, Ấn Thuận, đã công khai tuyên bố trong một lớp tập huấn: “Báo cáo của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 19 của ĐCSTQ là Kinh Phật đương đại. Tôi đã sao chép nó ba lần bằng tay, và tôi dự định sẽ sao chép nó mười lần nữa.” Những lời này thực sự khiến người ta đau nhói.

Thích Học Thành chỉ bị miễn chức

Trước khi vấn đề Thích Học Thành tấn công tình dục được công khai, nạn nhân đã gửi thư báo cáo đến hàng chục bộ phận của ĐCSTQ, nhưng không ai trong số họ nhận được phản hồi. Chỉ cho đến khi tài liệu báo cáo của Thích Hiền Giai và Thích Hiền Khải được công khai trên Internet, dẫn phát phản ứng cường liệt trong và ngoài nước, Cục Quản lý Nhà nước về Tôn giáo của ĐCSTQ mới phải nói rằng họ đã nhận được tài liệu báo cáo và bắt đầu điều tra, xác minh.

Đã hơn ba năm trôi qua, nhưng cuộc điều tra của cơ quan công an về vụ án tấn công tình dục của Thích Học Thành vẫn chưa có bất kỳ kết quả nào, và Thích Học Thành vẫn chưa phải chịu bất kỳ trừng phạt pháp luật nào về việc này. Hình phạt duy nhất mà hắn nhận được là bị cách chức khỏi tất cả các chức vụ mà hắn đang nắm giữ.

Theo Epoch Times,
Mộc Lan biên dịch