Kết thúc trận chung kết, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng hàng nghìn cổ động viên ở Fanzone Mỹ Đình đã hô vang tên các tuyển thủ U23 Việt Nam để bày tỏ niềm tự hào.

Đến sân vận động Mỹ Đình từ rất sớm, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam hòa vào hơn 40.000 người hâm hộ theo dõi các cầu thủ thi đấu từ đầu đến phút cuối.

Phút 41 của hiệp 1, từ một tình huống phạt cố định, Quang Hải đã ghi bàn thắng cân bằng tỷ số cho U23 Việt Nam trước U23 Uzbekistan. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã không giấu nổi cảm xúc của mình trong sự bùng nổ của CĐV trên sân.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam hô vang tên cầu thủ U23 Việt Nam sau trận đấu
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng trở thành một trong số những CĐV cuồng nhiệt (Ảnh: VTC).

Trận đấu kết thúc, dù các chàng trai U23 lỡ cúp vàng vô địch, ông vẫn đứng trên sân khấu và hô vang tên từng cầu thủ. Phó Thủ tướng kết thúc màn cổ động bằng câu “Việt Nam chiến thắng”, theo VnExpress.

Phó Thủ tướng khẳng định, U23 Việt Nam mang lại niềm tự hào, niềm vui và ý chí chiến thắng cho chúng ta.

Trước đó, vào tối 23/1 khi Việt Nam thắng Qatar, ông khiến nhiều cổ động viên bóng đá bất ngờ khi mặc áo đỏ, cầm cờ lớn, đi xe máy đến khu vực Hồ Gươm chung vui cùng người hâm mộ. Phó Thủ tướng đã đi bộ cùng đoàn diễu hành qua một số tuyến phố. Nhiều bạn trẻ nhận ra ông đã xin chụp hình kỷ niệm.

Chiều 27/1 trên sân Thường Châu (Trung Quốc), đội tuyển U23 Việt Nam đã về nhì sau Uzbekistan sau 120 phút thi đấu kiên cường trong tuyết rơi. Người hâm mộ cả nước không giấu được nỗi buồn nhưng vẫn xuống đường ăn mừng, hô vang “Việt Nam chiến thắng” sau trận cầu lịch sử.

Khôi Minh