Cốc Tuấn Sơn vì muốn thăng quan phát tài, mà bất từ thủ đoạn, không chỉ cống tiền, cống vật, cống nhà, mà còn cống xe, cống mỹ nữ, thậm chí hiến cả con gái ruột của mình cho lãnh đạo thượng cấp.

Vụ bê bối của Trương Cao Lệ, cựu Ủy viên Thường vụ Tổng cục Chính trị kiêm Phó Thủ tướng Quốc vụ viện ĐCSTQ tấn công tình dục ngôi sao quần vợt Trung Quốc Bành Soái vẫn đang thu hút dư luận. Trên thực tế, những vụ bê bối như vậy, thậm chí tệ hơn thế, không phải là hiếm ở cấp cao nhất của ĐCSTQ.

Chào mừng các bạn đến với “Trăm năm chân tướng“! Hôm nay, chúng tôi sẽ nói về nhân vật Cốc Tuấn Sơn, nguyên Phó bộ trưởng Tổng bộ Hậu cần Quân ủy Trung ương ĐCSTQ, người vì muốn thăng quan phát tài, đã không ngần ngại “hiến dâng” cả con gái ruột của mình cho Từ Tài Hậu, khi đó là Phó chủ tịch Quân ủy Trung ương ĐCSTQ.

Vào ngày 10/8/2015, Xinhuanet phát đi một thông báo nói rằng Tòa án Quân sự của ĐCSTQ đã kết luận rằng: Cốc Tuấn Sơn phạm tội tham ô, nhận hối lộ, lạm dụng công quỹ, hối lộ, lạm dụng chức quyền, 5 tội danh lớn, quyết định chấp hành tử hình, hoãn chấp hành án 2 năm, tước quân hàm trung tướng.

Cốc Tuấn Sơn là quân quản cấp trung tướng thứ hai bị điều tra xét xử trong lịch sử 100 năm của ĐCSTQ. Một trong những tội danh của ông ta là hối lộ. Vậy ông ta đã hối lộ ai? Chính là hai “đại nhân vật” then chốt nhất: một là Từ Tài Hậu, Ủy viên Bộ Chính trị kiêm Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương ĐCSTQ, và người còn lại là Quách Bá Hùng, Ủy viên Bộ Chính trị kiêm Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương ĐCSTQ.

Số tiền liên quan đến vụ án của Cốc Tuấn Sơn là bao nhiêu?

Vào tháng 6/2015, tờ “Minh Báo nguyệt san” của Hồng Kông đưa tin, để lấy lòng Từ Tài Hậu, Cốc Tuấn Sơn đã dùng mỹ nhân kế, trước tiên tặng thiếu nữ mát-xa kiều diễm, tiếp đến đưa các nữ diễn viên trẻ đẹp cho Từ Tài Hậu “tiêu thụ”, cuối cùng đến cả con gái ruột 20 tuổi của mình ông ta cũng “hiến” cho thượng cấp. Có người nói, “Khi Từ Tài Hậu và con gái ông ta đang mây mưa trong phòng, ông ta ngồi bên ngoài chờ, sắc mặt bình tĩnh như thường”. Những người biết chuyện chửi Cốc Tuấn Sơn là “đồ súc sinh”, còn có người nói, “dùng từ súc sinh mà chửi ông ta, là làm ô nhục cả súc sinh”.

Tuyên bố này đã được chứng thực bởi Lưu Á Châu, con rể của cựu Chủ tịch Trung Quốc Lý Tiên Niệm và là chính ủy Đại học Quốc phòng. Vào ngày 6/7/2016, tại Hội nghị chuyên đề học tập lý thuyết của Đại học Quốc phòng, Lưu Á Châu nói về Cốc Tuấn Sơn: “Ông ta đã tặng cho Từ Tài Hậu một nữ ca sĩ, một nữ diễn viên và một nữ nhân viên phục vụ, còn chưa kể, ông ta thản nhiên hiến cả con gái ruột cho Từ Tài Hậu.”

Vào ngày 22/1/2015, tờ “Liêm chính liêu vọng” của Trung Quốc Đại lục đưa tin: “Trước khi Cốc Tuấn Sơn bị chính thức công bố điều tra, mặc dù tự biết rằng uy thế lớn đã mất, nhưng ông ta vẫn muốn thực hiện một nỗ lực cuối cùng, nhiều lần đưa tiền hối lộ cho Từ Tài Hậu, tổng cộng hơn 40 triệu nhân dân tệ.”  Tờ “Phượng Hoàng tuần san” đưa tin: “Cốc đã sử dụng những thỏi vàng nhận được từ hối lộ để đúc ba bức tượng Phật bằng vàng nặng hàng chục kg.” Người ta cho rằng hai trong số bức tượng đó đã được trao cho Từ Tài Hậu và Quách Bá Hùng.

Báo cáo cũng cho biết, một người biết chuyện đã tiết lộ, phương thức tống lễ của Cốc là: “Chuẩn bị một chiếc Mercedes-Benz 600 12 phân khối, bên trong dát vàng thỏi hàng trăm cân rồi đưa chìa khóa xe trực tiếp cho đối tượng nhận quà.” Một số người suy đoán rằng, đối tượng tống lễ này chính là Từ Tài Hậu. “Cốc biết được rằng, người bảo trợ chính của ông ta, X, vô cùng ‘thương mến’ con gái mình, vì vậy ông ta đã tặng cho con gái một lúc vài ngôi nhà sang trọng.”  X ở đây có nghĩa là Từ Tài Hậu.

Đầu tiên chúng ta hãy xem tình huống các nhân viên chuyên án đã đột kích vào quê nhà của Cốc Tuấn Sơn như thế nào. Theo “Phượng Hoàng tuần san”, nửa đêm ngày 12/1/2013, các nhân viên chuyên án của Viện kiểm sát quân sự đã đột kích vào “Dinh tướng quân” ở quê nhà của Cốc Tuấn Sơn. Riêng vàng khối có 400 kg, còn có một chiếc thuyền lớn bằng vàng ngụ ý là “thuận buồm xuôi gió”, một cái chậu rửa bằng vàng có ngụ ý là “vàng ngọc đầy thau”, một bức tượng Mao Trạch Đông bằng vàng ròng v.v. Ngoài ra, “Hơn 1.800 chai rượu Mao Đài chính gốc, một số 100 tuổi, một số 50 tuổi, một số 15 tuổi, 11 bộ da hổ Siberia và hàng chục ngà voi châu Phi, tất cả đều là những thứ mà Cốc Tuấn Sơn không muốn cất tại hội quán Bắc Kinh, nên họ đã cử người đến giấu ở quê nhà.”

Tài vật được tìm thấy ở quê nhà của Cốc Tuấn Sơn, không tính những thứ khác, chỉ riêng 400kg vàng đã lên đến hơn 100 triệu nhân dân tệ. Cuối cùng, Cốc Tuấn Sơn đã tham nhũng bao nhiêu tiền? Theo cuộc phỏng vấn độc quyền với phóng viên của “Phượng Hoàng tuần san”, Cốc Tuấn Sơn dính líu đến hơn 30 tỷ nhân dân tệ, và số tiền mà Cốc đã tham ô và nhận hối lộ là hơn 600 triệu nhân dân tệ.

Cốc Tuấn Sơn có bao nhiêu địa ốc?

Hiện tại, rất nhiều người tìm phòng trọ đã khó, mua được nhà lại càng khó hơn. Tuy nhiên, Cốc Tuấn Sơn có tới vài trăm dinh thự. Ngày 22/11/2014, tờ Tin tức Thanh tra và Giám sát Kỷ luật Trung Quốc đưa tin: “Cốc Tuấn Sơn và các quan chức cấp cao khác ở cấp tỉnh và cấp bộ (trở lên) thường có hàng trăm dinh thự.” Riêng “Dinh tướng quân” của Cốc ở phía bắc và phía nam đã từng bị Truyền hình Trung Quốc CCTV vạch trần.

“Dinh Tướng quân” phía Nam, nằm ở thôn Đông Bạch Thương, Bộc Dương, quê nhà Hà Nam của ông ta, được thiết kế bởi các công trình sư từ Viện Thiết kế Cố cung. Tòa chính có ba tầng và tòa phụ có hai tầng. Hành lang ở cổng trước và nội thất chạm trổ tinh mỹ, thủ bút tranh nội thất đều là các họa công của cố cung. Trước bậc thềm của tòa chính, có hai con voi bằng đá cẩm thạch trắng đứng, và phía trước của gian chính là đài phun nước hình thỏi vàng; ở sân sau có các đình đài, hoa viên và hành lang dài uốn lượn qua chúng; Một căn lưu phòng cạnh bức tường phía nam chuyên dành cho quản gia, người giúp việc túc trực. Dinh thự này mất hai năm mới xây xong.

“Dinh Tướng quân” phía Bắc nằm trong Viện thiết kế Tổng hậu gần Ngũ Khỏa Tùng, Bắc Kinh. Theo một người am hiểu sự việc: “Địa điểm ban đầu là một hoa viên giả sơn. Để tránh thu hút sự chú ý, nhà thiết kế đã trồng trúc dày ở ngoại vi dinh thự của Cốc Tuấn Sơn và hai bên lối đi. Nhà thiết kế đã đặc ý thiết kế một đường ống dẫn nước ấm dưới rừng trúc để cây trúc sinh trưởng, rừng trúc cao to che chắn bao bọc nghiêm ngặt nơi ở của Cốc Tuấn Sơn, mà nếu không có người dẫn đường, người ngoài rất khó phát hiện nơi đây có người ở.”  Cạnh dinh thự nằm sâu trong rừng trúc rậm rạp là một hội sở kiểu lễ đường.

Số tiền tham nhũng và hàng trăm bất động sản của Cốc Tuấn Sơn từ đâu ra? Đều là dùng tiền và gái để đổi lấy quyền lực trong tay ông ta. Kể từ tháng 7/2001, Cốc Tuấn Sơn trước sau đã đảm nhiệm các chức vụ Chủ nhiệm Văn phòng Cơ sở hạ tầng và Cục Doanh trại thuộc Tổng bộ Hậu cần Quân ủy Trung ương, Cục trưởng Cục Địa chính Doanh trại, Phó bộ trưởng rồi Bộ trưởng Bộ Cơ sở hạ tầng và Doanh trại, Chủ nhiệm Ban công thất cải cách nhà ở toàn quân. Năm 2009, ông ta được thăng chức Phó bộ trưởng Tổng bộ Hậu cần.

Trong nhiệm kỳ của Cốc Tuấn Sơn, quân đội đã cải thiện đáng kể tiêu chuẩn nhà ở cho quân nhân, điều chỉnh tiêu chuẩn thuê nhà ở của toàn quân, tiến hành xây dựng doanh trại quân đội quy mô lớn và phát động toàn diện cải cách đấu giá và chuyển nhượng đất quân sự. Trong quá trình phê duyệt chuyển nhượng đất quân sự, phát triển bất động sản, cho thuê bất động sản, xây dựng, sửa chữa và chuyển đổi doanh trại, Cốc Tuấn Sơn đã tham gia vào các giao dịch quyền lực, tiền bạc và tình dục, tống tiền, nhận, đưa hối lộ, mua bán quan chức và loạn cảo quan hệ nam nữ, lợi dụng quyền lực nắm trong tay đến cực điểm.

Theo Caixin.com, Cốc Tuấn Sơn có hàng chục bất động sản quân sự xung quanh khu đất vàng của Đường vành đai 2 ở Bắc Kinh, và có hàng chục bất động sản, mỗi bất động sản có diện tích khoảng 170 mét vuông. Theo một số người am hiểu sự việc, Cốc Tuấn Sơn thú nhận rằng những ngôi nhà này nguyên là để tặng, nhưng vì bị phát án, nên chưa tặng được. Tại Thượng Hải, một khối bất động sản quân sự được bán với giá cao ngất ngưởng hơn 2 tỷ nhân dân tệ, trong đó khoảng 6% là tiền hối khấu cho Cốc Tuấn Sơn.

“Phượng Hoàng tuần san” đưa tin rằng một đoàn ca múa quân đội đã nộp đơn xin mở rộng phòng tập và lầu diễn tập của đoàn ca múa với kinh phí 80 triệu nhân dân tệ. Cốc Tuấn Sơn đã phân bổ cho họ 190 triệu nhân dân tệ, đồng thời ra giá cho người phụ trách cơ sở hạ tầng của đoàn ca múa là 5 triệu nhân dân tệ tiền mặt và 5kg vàng. Theo tạp chí “Động hướng” của Hồng Kông, từ tháng 7/2009 đến tháng 1/2011, Cốc Tuấn Sơn đã tham ô hàng trăm nghìn khu đất quân sự ở các vị trí đắc địa ở 58 thành phố gồm Bắc Kinh, Tế Nam, Hàng Châu, Thượng Hải, Phúc Châu, Vũ Hán và các tài sản hàng tỷ nhân dân tệ.

Bí quyết về sự thăng quan phát tài của Cốc Tuấn Sơn

Theo tiết lộ của chiến hữu của Cốc với phóng viên “Tuần san Phượng Hoàng”: “Triết học nhân sinh của Cốc là chỉ cần có tiền, có tiền thì không việc gì không thành, mọi sự đều hanh thông.” Một vị cán bộ cũ ở Bộc Dương từng quen với Cốc Tuấn Sơn từng nói với một phóng viên của Caixin.com rằng, tài năng lớn nhất của Cốc Tuấn Sơn là “đi thượng tầng, lập quan hệ”. “Khi ông ta đến nhà lãnh đạo, ông ta sẽ biết bọn họ thiếu cái gì. Dùng kỹ năng này, cho dù lãnh đạo cứng nhắc đến đâu, ông ta cũng hủ thực được.” Hướng đến lãnh đạo thượng cấp cống tiền, cống vật, cống xe, cống mỹ nữ, thậm chí cống cả con gái ruột, chỉ một câu, để đạt mục đích, bất từ thủ đoạn, ông ta sẽ làm bất cứ điều gì.

Thứ khác, chính là ông ta dám tạo giả. Theo một bài báo được xuất bản ở nước ngoài vào ngày 20/1/2014, “Thư ngỏ gửi cho các chỉ huy và chiến binh toàn quân về vụ án Cốc Tuấn Sơn”, đã tiết lộ rằng có 5 phương diện giả mạo trong đương án của Cốc Tuấn Sơn:

Thứ nhất, gian lận tuổi. Ông ta có tới 3 năm sinh: 1952, 1954 và 1956.

Thứ hai, giả tạo lập công thụ thưởng. Năm 1993, đơn bổ nhiệm và miễn nhiệm của ông ta lập năm 1992 chỉ có một bằng khen hạng ba; nhưng khi ông ta điền vào mẫu năm 1995, nó trở thành năm bằng khen hạng ba liên tiếp vào năm 1988, 1989, 1990, 1991 và 1992.

Thứ ba, gian lận học bạ. Đầu tiên điền thông tin tốt nghiệp Trường Kỹ thuật Không quân số hai, sau đó chuyển thành tốt nghiệp Học viện Giáo dục Hà Nam Bộc Dương, và sau đó đổi thành Trường trung cấp kỹ thuật, cao đẳng cơ sở và nghiên cứu sinh.

Thứ tư, gian dối về con cái. Trong hồ sơ của ông ta chỉ có một con gái ruột, nhưng trên máy tính cán bộ của Tổng cục, người ta thấy ông ta còn có một con trai.

Thứ năm, thân phận của cha ông ta là giả tạo. Cha của ông ta chỉ là một nông dân bình thường, đã biến thành một “liệt sĩ” hy sinh ở Vũ Hoa Đài ở Nam Kinh. Ông ta cũng đã xây dựng một “mộ liệt sĩ” cho cha mình ở Bộc Dương, và viết sách tiểu sử.

Chính bằng những thứ tà môn oai đạo này, Cốc Tuấn Sơn đã thực sự “công hạ” được hai ủy viên Bộ Chính trị ĐCSTQ và các phó chủ tịch Quân ủy Trung ương Từ Tài Hậu và Quách Bá Hùng. Một thành viên khác của Bộ Chính trị ĐCSTQ và Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương, Trương Vạn Niên, cũng bị Cốc Tuấn Sơn “lừa vào tròng”. Trương Vạn Niên thậm chí còn viết lời tựa cho sách tiểu sử của người cha “giả liệt sĩ” Cốc Ngạn Sinh của Cốc Tuấn Sơn. Trương Vạn Niên đã viết lời tựa như sau: “Câu chuyện trong cuốn sách đầy những thăng trầm, nó thực sự cảm động!” Điều này là hoàn toàn nhảm nhí.

Theo Caixin.com, cha của Cốc Tuấn Sơn, Cốc Ngạn Sinh, là một nông dân bình thường, qua đời tại quê nhà ở Hà Nam vào năm 1990 và được chôn cất tại thôn Đông Bạch Thương. Khi dân thôn Đông Bạch Thương nghe tin Cốc Ngạn Sinh là một “liệt sĩ Vũ Hoa Đài”, họ đều chết lặng, tự hỏi tại sao Trương Vạn Niên lại viết lời tựa cho “liệt sĩ giả” này.

Theo Epoch Times,
Mộc Lan biên dịch