Một sự cố đáng tiếc đã xảy ra tại triển lãm hàng không Thunder Over Michigan, được tổ chức tại Sân bay Willow Run ở Ypsilanti, Michigan, Hoa Kỳ, theo Bulgarian Military.

Hai phi công đã phải nhảy dù khỏi chiếc máy bay hai chỗ ngồi MiG-23UB Flogger, mang số đăng ký N23UB/1038107- đây là chiếc máy bay thuộc sở hữu tư nhân.

Theo nhiều nguồn tin, các phi công đã hạ cánh xuống Hồ Belleville sau khi họ nhảy ra khẩn cấp khỏi máy bay. Cơ quan quản lý sân bay hạt Wayne đã xác nhận việc phóng thành công khỏi máy bay của cả phi công và người ngồi sau. 

Các thông tin cho thấy hai phi công này dường như vẫn ổn, nhưng họ vẫn được nhanh chóng chuyển đến một bệnh viện gần đó như một biện pháp an toàn. 

Đoạn phim nghiệp dư thực hiện các vòng trên các nền tảng truyền thông xã hội mô tả chiếc MiG-23UB thực hiện rẽ trái ở độ cao thấp nguy hiểm, ngay trước khi hai thành viên phi hành đoàn bị đẩy ra ngoài.

Chiếc MiG-23UB độc nhất vô nhị Flogger thuộc sở hữu tư nhân duy nhất trên thế giới này từng là niềm tự hào của cựu phi công hải quân Mỹ Dan Flier.

Trước khi xảy ra tai nạn đáng tiếc trên, chiếc MiG-23 này từng là một trong những tâm điểm tại một số sự kiện hàng không.