Một trường tiểu học ở thành phố Khai Phong, tỉnh Hà Nam đã không có giáo viên để dạy học. Điều này khiến các bậc phụ huynh rất sốc và phẫn nộ. Thông tin ban đầu cho hay, nhà trường đã nửa năm không trả lương cho giáo viên.

Vào ngày 2 tháng 3, Đại Kỷ Nguyên Tiếng Trung đưa tin về một chủ đề nóng xuất hiện trên mạng xã hội đại lục, đó là việc Một trường tiểu học ở Hà Nam nợ lương giáo viên và không có ai dạy học.

Trước đó, kể từ ngày 29/2, tin tức lan truyền trên mạng cho thấy, trường tiểu học ở thành phố Khai Phong, tỉnh Hà Nam không có giáo viên lên lớp dạy học sinh vào đầu học kỳ, mà chỉ cho học sinh xem TV trong phòng. Thậm chí có lớp còn không cho học sinh xem TV.

Những phụ huynh đã tập trung trước cổng trường yêu cầu giải trình. Họ biết được  cho rằng nhà trường không trả lương cho giáo viên và các giáo viên cũng đã không còn đến lớp nên muốn tìm gặp hiệu trưởng để hỏi chuyện.

Các phụ huynh học sinh này nói với truyền thông rằng, hiện tại chỉ còn có giáo viên dạy tiếng Trung ở lớp 3. Giáo viên này dạy tiếng Trung xong và cho học sinh ngồi đó xem TV trong suốt thời gian còn lại.

Các phụ huynh nói rằng, về căn bản, mỗi lớp chỉ có một giáo viên. Các phụ huynh tiết lộ nhà trường đã nửa năm không trả lương cho giáo viên. Và khi họ tìm đến trường, hiệu trưởng cũng đã đi tránh và không ra mặt.

Thông tin công khai cho thấy Trường tiểu học này được thành lập vào tháng 9 năm 2015. Và phía cơ quan quản lý giáo dục địa phương nói rằng mọi thứ hiện đang được giải quyết.

Một số cư dân đại lục am hiểu tình hình thì nói rằng chuyện này là hiện tượng khá phổ biến. Một số trường sau khai giảng vẫn còn nợ lương giáo viên, nên họ không chịu đi dạy. Sau khi trả đủ lương, thì mọi thứ mới trở lại bình thường.

Tại Trung Quốc ngày càng có nhiều trường hợp nợ lương ở các cơ sở công. Có nhiều cơ sở công lập đã chậm trả lương đến nửa năm không? Tình hình hiện tại rất khó khăn., và nếu giáo viên không làm căng thì dường như tiền lương vẫn chưa được trả.