Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu hôm 15/7, đã được đưa vào bệnh viên Trung tâm Y tế Sheba ở khu vực Ramat Gan gần thành phố Tel Aviv.

Theo Văn phòng Thủ tướng Israel, ông Netanyahu được xác định là bị mất nước nhưng được đánh giá là ở “tình trạng tốt”. Các bác sĩ đã yêu cầu ông ở lại bệnh viện để theo dõi thêm, và cuộc họp Nội các hàng tuần của ông đã bị hoãn lại một ngày và được dời lại vào thứ Hai.

Văn phòng của ông Netanyahu cho biết, ông phải nhập viện sau khi cảm thấy chóng mặt nhẹ. Ông đã trải qua ngày hôm trước dưới cái nóng ở Biển hồ Galilee, một điểm nghỉ mát nổi tiếng ở miền bắc Israel, và sau một loạt các xét nghiệm, đánh giá ban đầu là nhà lãnh đạo kỳ cựu của Israel bị mất nước.

Ông Netanyahu, 73 tuổi, là lãnh đạo đảng Likud cầm quyền ở Israel và đã giữ chức Thủ tướng Israel trong gần 3 thập niên.

Ông đang bị xét xử vì nhiều cáo buộc tham nhũng trong một vụ án đã gây chia rẽ đất nước. Bên cạnh đó, các chính sách cứng rắn của chính phủ ông đối với người Palestine đã thu hút sự chỉ trích quốc tế.