Giám đốc một trong những cơ quan truyền thông của Yevgeny Prigozhin nhấn mạnh đến vận may ngày càng tồi tệ của thủ lĩnh lính đánh thuê một tuần sau sự sụp đổ của một cuộc binh biến ngắn do các chiến binh Tập đoàn Wagner của ông dàn dựng.

Theo thỏa thuận ngăn chặn cuộc binh biến, ông Prigozhin được phép sống lưu vong ở Belarus và người của ông được lựa chọn tham gia cùng ông, gia nhập lực lượng vũ trang Nga hoặc trở về nhà.

Kênh truyền thông Patriot đã có một dòng xã luận ủng hộ Kremlin, theo chủ nghĩa dân tộc mạnh mẽ, đồng thời đưa tin tích cực về Prigozhin và Tập đoàn Wagner của ông ấy.

Giám đốc RIA FAN, Yevgeny Zubarev, cho biết trong một video clip được đăng vào cuối ngày 1/7 trên các tài khoản mạng xã hội của tổ chức này: “Tôi thông báo về quyết định đóng cửa và rời khỏi không gian thông tin của đất nước”. Nhưng ông Zubarev không đưa ra lý do cho quyết định này.

Truyền thông Nga cũng đưa tin rằng một “nhà máy troll”(đội quân dư luận viên) được cho là do Prigozhin sử dụng để gây ảnh hưởng đến dư luận ở nước ngoài, bao gồm cả Hoa Kỳ đã bị giải tán.

Mặc dù cuộc nổi loạn bị hủy bỏ, chính quyền Nga vẫn chưa chính thức đặt Tập đoàn Wagner vào vòng pháp luật, nhưng tổng thống Putin cho biết rằng tài chính của công ty cung cấp thực phẩm Prigozhin sẽ bị điều tra .

Ông cho biết Wagner và người sáng lập đã nhận được gần 2 tỷ USD từ Nga trong năm qua.