Tập Cận Bình đã tham dự Hội nghị thượng đỉnh BRICS. Sự vắng mặt đột ngột của ông tại Diễn đàn Doanh nghiệp BRICS ngày 22/8, khiến bài phát biểu của ông phải nhờ Bộ trưởng Bộ Thương mại Vương Văn Đào đọc giúp, là điều đáng lo ngại nhất. Giờ đây, lý do thực sự đã được bật mí.

Lý Đại Vũ (Li Dayu/李大宇) – một người làm truyền thông tự do tiết lộ rằng, anh đã biết được một số thông tin từ những nguồn khá có căn cứ, trong đó cho rằng nguyên nhân thực sự khiến ông Tập tàng hình là ông không dám lên tiếng vì sợ bị ám sát.

Anh Lý đề cập rằng nhiều người biết có một lời tiên tri nổi tiếng tên là Thiết Bản Đồ, dự đoán rằng ĐCSTQ có thể sẽ bị diệt vong dưới thời ông Tập Cận Bình, và ông Tập sẽ qua đời khi còn đang tại nhiệm. Bản thân ông Tập cũng biết lời tiên tri này nên hiện tại rất lo lắng.

Tại sự kiện khai mạc cuộc họp BRICS vào ngày 22/8, theo lịch trình ban đầu các nguyên thủ quốc gia của 5 nước BRICS sẽ phát biểu. 

Trong số họ, Tổng thống Nga Putin chỉ có thể phát đoạn video phát biểu đã ghi lại, vì lo ngại lệnh bắt giữ của Tòa án Hình sự Quốc tế. Còn ông Tập không có lý do gì, nhưng cũng không ra mặt phát biểu. 

Theo nhà báo Lý Đại Vũ, đây này là cách hành xử không lịch sự trong ngoại giao. Ông Tập ‘tàng hình’, không phải vì muốn lên mặt thể hiện địa vị của mình, mà vì sợ bị ám sát.

Nhà bình luận Chung Nguyên (钟原/Zhong Yuan) cũng đăng một bài báo chỉ ra rằng, tiên tri Thiết Bản Đồ được lưu truyền trong dân gian Trung Quốc từng dự đoán rằng “một con chim có bộ lông màu trắng sẽ gặp nạn và chết”.

Trong bức hình Thiết Bản Đồ, con chim là chữ Vũ “羽”, đứng bên trên chữ bạch “白”, đó chính là chữ Tập “習”.

Nhà báo tự do Lý Đại Vũ nói rằng, bức hình Thiết Bản Đồ là có thật, nó tiên đoán vận mệnh của các triều đại rất chính xác, vậy nên các triều đại lịch sử đều liệt nó vào hàng sách cấm. Tuy nhiên, nó vẫn được bí mật lưu truyền trong dân gian.

Trong bức tranh, vùng trời ở giữa hai khe núi của hai ngọn núi cao có bốn con chim màu đen lần lượt bay qua, có một con chim màu trắng bị đụng chết ở lưng chừng núi của ngọn núi bên phải, máu bắn ra tung tóe ở vách đá, và nó đang rơi xuống vách núi. 

Phía dưới bức tranh có viết một dòng chữ ‘Bạch vũ mao điểu nhi chàng tử tại sơn giá biên’, nghĩa là: con chim lông trắng bị đụng chết ở bên ngọn núi này.

Vậy, bức tranh tiên tri này đã được công bố như thế nào? 

Một bài viết của tác giả có tên Dân Hân (Minxin) được đăng trên trang Chánh Kiến (Zhengjian.org) vào cuối năm 2017 có đoạn viết: “Tôi hỏi ông bạn có nhận xét gì về ‘Đại hội đảng lần thứ 19’ của ĐCSTQ. Ông ta vừa mở miệng liền thốt ra 4 chữ ‘vô tiền khoáng hậu’, tức là trước không có, sau này cũng không, rồi giải thích:

‘Sở dĩ được gọi là trước không có, ý là chỉ nhân vật nòng cốt Tập Cận Bình nắm trọn quyền lực một cách mau lẹ, thần tốc còn hơn cả Mao Trạch Đông, Đặng Tiểu Bình, cách làm cực đoan sống chết để bảo vệ đảng quả thật là trước sau chưa từng có; còn sau không có, chính là chỉ sau Đại hội đảng lần thứ 19 không xác định người nối nghiệp, điều này báo trước ĐCSTQ không có người nối nghiệp!’”.

Ngoài ra, bài báo còn tiết lộ rằng, mùa hè năm 2005, khi tác giả Dân Hân ghé thăm một người bạn học họ Vương thời tiểu học ở quê nhà, ông ấy là ủy viên của Hội nghị Hiệp thương Chính trị của huyện, là thành phần văn hóa nơi quê nhà, vậy nên đã từng bị ĐCSTQ bức hại.

Khi tác giả giới thiệu với bạn mình cuốn “Tàng Tự Thạch”, ông Vương nhìn thấy 6 chữ “Trung Quốc Cộng Sản Đảng Vong” trên tấm hình, liền nói rằng: “Giờ đã đến lúc rồi, đây chính là thiên ý!”.

Vào tháng 6/2002, một “tàng tự thạch”, tức tảng đá mang chữ, có niên đại 270 triệu năm tuổi đã được phát hiện tại tỉnh Quý Châu, Trung Quốc. 

Một vết nứt vỡ được hình thành từ 500 năm trước đây trên tảng cự thạch đã để lộ ra 6 chữ Trung Quốc, khắc nổi trên mặt đá như thể được viết bằng bút lông, mang nghĩa là “Đảng Cộng sản Trung Quốc diệt vong”.

Các chuyên gia của chính phủ Trung Quốc đã đến điều tra tảng đá, và đều xác nhận rằng nó được hình thành một cách tự nhiên.

Ông Vương kể lại rằng: Vào năm 1951, trong lớp của họ có một cậu bạn học tên Lý mỗ, cha của Lý là một tú tài đời nhà Thanh, trong nhà ông ấy có một cuốn thiên thư tên là “Thiết Bản Đồ”, tức hình vẽ bằng tấm sắt, ý là mỗi một dự ngôn trong bức hình đều là thế cục đã định hệt như cái đinh đã được đóng chết trên ván sắt vậy, không cách nào thay đổi được.

Có một hôm, cậu bạn học đó đã lén mang cuốn thiên thư đó đến trường, để cho mấy người bạn học lớn tuổi xem.

Ông Vương nói: “Những tấm hình khác thì nhóm chúng tôi không mấy để tâm lắm, mà chỉ tập trung vào tấm hình sau cùng. Theo lời giải từ người bố của bạn học ấy, thì đây là đồ hình tiên đoán ĐCSTQ sẽ diệt vong như thế nào.

Đồ hình rất là đơn giản, trên bầu trời ở giữa hai khe núi của hai ngọn núi cao, trước sau có 4 con chim màu đen đã bay qua được; và có một con chim màu trắng bị đụng chết ở giữa sườn của ngọn núi bên phải, máu phụt ra, còn tấm thân thì đang rơi xuống vách núi. Bên dưới tấm hình viết hàng chữ: ‘Con chim với bộ lông màu trắng’ bị đụng chết ở bên ngọn núi này”.

Ông Vương giải thích: “Bức tranh này đã nói rõ hai điều: Một là, ĐCSTQ sẽ bị diệt vong trong tay một người đứng đầu được ví là ‘con chim với bộ lông màu trắng’. Hai là, người đứng đầu này cuối cùng sẽ trở thành vật bồi táng của ĐCSTQ”.

Ông Vương nói tiếp rằng, nhiều năm nay ông vẫn đang ngẫm nghĩ, ‘con chim với bộ lông màu trắng’ này là chỉ ai? Nhất thời vẫn không nghĩ rõ được, thế nên hãy cứ đợi đến lúc đó xem sao.

Phải đến Đại hội đảng lần thứ 17 của ĐCSTQ xác lập ông Tập Cận Bình là người nối nghiệp, ngay lập tức ông đã vỡ òa.

Nhà truyền thông Lý Đại Vũ cho biết, khi thông dịch viên của ông Tập Cận Bình bị nhân viên an ninh Nam Phi chặn lại tại địa điểm diễn ra hội nghị BRICS, ông Tập đã quay đầu lại ít nhất hai lần để xem chuyện gì xảy ra phía sau. 

Điều này chứng tỏ ông Tập không có ý kiến ​​gì, mà là đang sợ hãi, không loại trừ khả năng ông Tập lo lắng có người âm mưu hãm hại mình. 

Anh Lý cho rằng, khi lịch sử đã đến thời điểm này, lời tiên tri trên cuốn thiên thư Thiết Bản Đồ là rất rõ ràng.