Video được chia sẻ trên mạng xã hội ngày 12/8 cho thấy, khói bốc ra từ cây cầu Kerch nối bán đảo Crimea với đất liền của Nga, là khu vực đang do Matxcova chiếm đóng.

Cây cầu là đối tượng của các cuộc tấn công gần đây của Ukraina, và những hình ảnh mới nhất về khói bốc lên từ đó đã làm dấy lên suy đoán về nguyên nhân của vụ việc.

Bộ Quốc phòng Nga sau đó nói rằng, quân đội Ukraina đã sử dụng hai tên lửa phòng không S-200 đã được nâng cấp thêm thiết bị dẫn đường, và nhắm vào cầu nối bán đảo Crimea với vùng Krasnodar. 

Cơ quan này cho biết: “Các hệ thống phòng không Nga đã phát hiện kịp thời và đánh chặn mục tiêu. Không có thiệt hại hay thương vong nào được ghi nhận”.

Sergey Aksyonov, người đứng đầu bán đảo do Matxcova bổ nhiệm mà Nga sáp nhập vào năm 2014, đã viết trên Telegram rằng, “lực lượng phòng không đã bắn hạ hai tên lửa Ukraina ở khu vực eo biển Kerch”.

Ông nói: “Cây cầu Crimean không bị hư hại”, đồng thời kêu gọi mọi người giữ bình tĩnh và chỉ tin vào các nguồn thông tin chính thức.

Trong khi đó, cơ quan truyền thông nhà nước Nga RIA Novosti nói rằng, các dịch vụ đặc biệt của Nga đã nhận thấy một “màn khói” trên cây cầu và cho biết “giao thông sẽ sớm hoạt động trở lại”.