Ngày càng có nhiều dấu hiệu cho thấy, lực lượng Ukraina đã xuyên thủng tuyến phòng thủ đầu tiên của Nga dọc theo một phần tiền tuyến phía nam ở khu vực Zaporizhzhia, và đang mở rộng một mũi nhọn về phía thị trấn chiến lược Tokmak.

Thống đốc khu vực chiếm đóng của Zaporizhzhia được Nga bổ nhiệm, Yevgeniy Balitskiy, ngày 25/8 cho biết: “Với cái giá phải trả là tổn thất to lớn ngày hôm qua, người Ukraina đã có thể tiếp cận tuyến phòng thủ đầu tiên của hàng rào kỹ thuật, nhưng họ hầu như di chuyển ngay cả khi không có sự hỗ trợ của pháo binh. Kết quả là, các nhóm tấn công của Ukraina, hôm qua đã tiếp cận được tuyến phòng thủ đầu tiên, đã bị tiêu diệt hoàn toàn chỉ sau một đêm”.

Các nguồn tin khác của Nga cũng đưa ra tuyên bố tương tự về tổn thất đáng kể của Ukraina do không quân và pháo binh Nga gây ra.

Tuy nhiên, người Ukraina dường như đã đưa thêm các yếu tố bổ sung vào nhằm phá vỡ sự kháng cự của Nga trong khu vực này.

Bộ Tổng tham mưu Ukraina ngày 25/8 cho biết họ đã đạt được thành công hơn nữa ở hai khu vực làng Novoprokopivka và khu định cư Ocheretuvate.

Đầu tuần này, người Ukraina cho biết họ đã bảo vệ được làng Robotyne. Giao tranh tiếp tục diễn ra ở phía nam ngôi làng đó.

Bộ Tổng tham mưu Ukraina cho biết các đơn vị “đang củng cố vị trí của mình, bắn pháo vào các mục tiêu địch đã được xác định và tiến hành các hoạt động phản pháo”.

Một số blogger quân sự Nga đã vẽ nên một bức tranh u ám về tình hình tiền tuyến ở các vùng miền Nam.

Một trong blogger nổi tiếng là “WarGonzo” cho biết quân Ukraina đã giành được chỗ đứng ở Robotyne và đang tấn công Novoprokopivka, nơi đang bị pháo kích nặng nề.