Lực lượng quân sự của Israel (IDF) hôm qua 4/11 cho biết, họ và Shin Bet là một trong ba trụ cột tình báo của Israel, đã tiến hành một chiến dịch chống lại những kẻ khủng bố Hamas ở Bờ Tây.

Trong quá trình hoạt động, IDF và Shin Bet đã bắt giữ một số cá nhân bị tình nghi liên quan đến các hoạt động khủng bố trên khắp Gush Etzion – một cụm các khu định cư của Israel nằm trên dãy núi Judaean về phía nam của Jerusalem và Bethlehem ở Bờ Tây. Trong số những người bị bắt có 4 người có liên hệ với Hamas.

Tại khu vực thị trấn Beit Umar của Palestine, lực lượng an ninh Israel cũng đã bắt giữ hàng chục nghi phạm và tìm thấy thiết bị quân sự trong quá trình khám xét.

Trong quá trình hoạt động, lực lượng Israel đã phải đối mặt với rào chắn và việc bị ném đá. Binh sĩ IDF đáp trả bằng bắn đạn thật. Một số người ném đá đã bị thương.

Tại thị trấn Jaba của Palestine, đã có một thiết bị nổ đã được ném vào nhân viên IDF và Shin Bet. trong khi đó, tại al Fawar, vũ khí, bao gồm tên lửa và đạn dược, đã bị tịch thu. Nhiều vũ khí hơn ở Bethlehem, bao gồm một khẩu súng trường, một khẩu súng tiểu liên tự chế và đạn dược cũng bị tịch thu cùng với một chiếc xe máy bị đánh cắp.

IDF và Shin Bet lưu ý rằng, kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột hiện nay, hơn 1.300 người đã bị bắt ở Bờ Tây, trong đó có 800 người có quan hệ với Hamas.