Lực lượng phòng vệ Israel cho biết, Hamas đang sử dụng các bệnh viện ở Gaza một cách trắng trợn

Tư lệnh Bộ chỉ huy miền Nam Israel, Thiếu tướng Yaron Finkelman đã tiến hành đánh giá tình hình tại Bệnh viện Shifa ở Gaza, sau hoạt động tác chiến có mục tiêu của Lực lượng phòng vệ Israel.

Phát biểu từ phía trên trục đường hầm nằm trong Bệnh viện Shifa, ông Finkelman nói: “Chúng tôi thấy sự hiện diện của Hamas trong tất cả các bệnh viện, đó là sự hiện diện rõ ràng, chắc chắn. Họ đang sử dụng những bệnh viện này một cách trắng trợn, như chúng ta có thể thấy tại trung tâm của Shifa”.

Ông nói thêm: “Họ đang ẩn náu dưới các bệnh viện với vũ khí, trung tâm chỉ huy, năng lực, và đường hầm này là bằng chứng rõ ràng hơn cho điều đó”.

Lực lượng đặc biệt của Israel đã đột kích Bệnh viện Shifa vào sáng sớm hôm 15/11, phát hiện trung tâm chỉ huy của Hamas ở đó.

Hôm 16/11, Israel đã công bố đoạn phim về một đường hầm đang hoạt động được, tìm thấy bên trong khu phức hợp bệnh viện.

Người phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Tòa Bạch ỐC, John Kirby nói với các phóng viên trong tuần này rằng, Hoa Kỳ có thông tin tình báo độc lập cho thấy, các tổ chức khủng bố Hamas và Hồi giáo Jihad đã lợi dụng Bệnh viện Shifa để tiến hành các hoạt động quân sự của họ, cũng như khó đặt vũ khí tại bệnh viện.