Ánh nắng buổi sáng vàng tươi, tiết trời trong trẻo, trên con đường bê tông đã ngả màu rêu những dòng người thong dong tản bộ. Đa số họ là những người dân ở quanh đây tranh thủ đi bộ buổi sáng, vừa để cho khoẻ, vừa để thưởng ngoạn, sẵn lòng làm bạn với thời tiết hay đỏng đảnh chuyển giao của núi rừng Tây Bắc.

Giữa quảng trường Sơn La, rất nhiều người mặc áo màu vàng đứng trong một đội hình lớn. Họ trật tự, nghiêm túc và chuyên nghiệp; hầu như ai cũng đều nhắm mắt lại, nét mặt từ bi, an hoà. Tiếng nhạc vang lên, một vùng trời bỗng nhiên bừng sáng, ánh nắng cũng vàng tươi rực rỡ đón hè. Khung cảnh tươi sáng bình yên ấy, những bài nhạc thuần chính ấy để lại ấn tượng tốt đẹp cho người dân nơi đây mỗi khi họ đi qua.

Cơ duyên đắc Pháp của bà con dân tộc Thái vùng Tây Bắc

Bên cạnh khu ruộng của bà con Tây Bắc, sáng sáng có một đội ra ngoài luyện công. Bà con hỏi đấy là các chị tập cái gì đấy?

– Chúng tôi tập Pháp Luân Công đấy.

– Môn tập này có tốt không? Sao tôi thấy ai tập nhìn mặt cũng rất hiền hoà và lương thiện vậy?

– Đúng rồi, môn này rất tốt, tu bỏ tính xấu của bản thân chị ạ. Những tính xấu được tu bỏ hết thì con người nhìn ai cũng hiền hoà.

– Vậy chúng tôi cũng muốn xin được vào tập cùng mọi người được không chị?

– Dạ được ạ. Sáng mai tại đây các chị đến học và luyện công cùng chúng tôi nhé.

Cứ vậy, miệng truyền miệng, người truyền người, bà con rủ nhau đi tập ngày một đông, ai cũng thấy rất phấn khởi sau một thời gian tu luyện và tự chia sẻ về trạng thái tu luyện của mình với bà con dân bản, với người thân để họ cùng được hưởng lợi ích như mình.

Bà con dân tộc Thái vùng Tây Bắc tu luyện Pháp Luân Công.

Mọi người vào tập một thời gian rồi cùng nhau thành lập đội múa. Các bài múa về Đại Pháp, ai cũng rạng rỡ tươi vui trong những bộ đồng phục màu vàng kim, hoặc kết hợp với trang phục của bà con dân tộc Tây Bắc. Họ cùng nhau phối hợp để có những tiết mục đặc sắc, tạo nên bầu không khí lễ hội sôi động và thuần chính.

Các bé tiểu đệ tử được cô giáo hồng Pháp

Ở một nơi khác, các em bé với gương mặt thuần khiết cũng đang tự luyện công hoặc luyện công cùng bố mẹ. Có một người dân đến hỏi một bé.

– Con tập môn này lâu chưa?

– Dạ con tập lâu rồi ạ.

– Ai hướng dẫn con tập môn này? Và con thấy môn này có tốt không?

– Dạ thưa bà, cô giáo con hướng dẫn con tập ạ. Cô giáo con hướng dẫn cả lớp con tập được 2 năm rồi ạ. Con thấy tốt lắm bà ạ. Con thấy ai tập cũng khoẻ ra. Các bạn lớp con thì ngoan hẳn ạ, mà các bạn ấy tự giác trong mọi vấn đề, cô giáo con không phải nói nhiều đâu ạ. 

– Con có thể hướng dẫn cho bà được không?

– Dạ bà muốn tìm hiểu môn này, con chia sẻ với các ông bà các cô ở đây để hướng dẫn bà ạ.

– Con tập môn này bố mẹ con có ủng hộ không?

– Dạ bố mẹ con có ủng hộ ạ. Bố mẹ con còn ủng hộ cô giáo hướng dẫn các con tập ạ. Hôm qua bố mẹ con đưa con ra tận nhà cô giáo để cô đưa con đi cùng tham dự sự kiện lớn của học viên Pháp Luân Đại Pháp ở Sơn La hôm nay ạ.

Các bạn nhỏ cũng tu luyện Chân – Thiện – Nhẫn.

Sự thật đánh thức thiện lương

Rất nhiều bà con đang đi bộ dừng lại thưởng thức những màn biểu diễn, họ hào hứng đứng thành một vòng tròn rộng xung quanh. Xen kẽ giữa những du khách là các học viên Pháp Luân Đại Pháp mặc áo T-Shirt màu vàng tươi, trên tay cầm tờ rơi niềm nở trao cho từng người và sẵn sàng giải thích khi ai đó đưa ra câu hỏi.

Một người dân vui vẻ hỏi:

– Các bạn có sự kiện gì ở đây hôm nay thế?

– Xin chào ngài! Chúng tôi giới thiệu vẻ đẹp của Pháp Luân Đại Pháp, môn tu luyện thượng thừa thuộc Phật gia theo nguyên lý Chân-Thiện-Nhẫn được thực hành ở hơn 100 quốc gia trên thế giới, rất tốt cho sức khoẻ và tâm hồn. Đồng thời chúng tôi cũng mang đến những tin tức về cuộc bức hại Pháp Luân Đại Pháp và nạn mổ cướp nội tạng phi nhân đạo đối với các tù nhân lương tâm đã và đang xảy ra ở Trung Quốc.

– Ồ, vậy sao? Tôi đã từng nghe qua về nạn mổ cướp nội tạng người Duy Ngô Nhĩ ở Trung Quốc, nhưng còn học viên Pháp Luân Đại Pháp thì tôi chưa nghe.

– Pháp Luân Đại Pháp bị đàn áp ở Trung Quốc kể từ ngày 20 tháng 7 năm 1999, sau 7 năm được tu luyện tự do. Theo điều tra của các luật sư nhân quyền quốc tế, mổ cướp nội tạng là tội ác diễn ra trên quy mô lớn được chính Đảng Cộng sản Trung Quốc hậu thuẫn. Và mãi đến nay, cuộc bức hại này chưa từng một ngày ngưng nghỉ…

– Tôi tin bạn.

Các học viên Sơn La, từ già tới trẻ đang luyện các bài công pháp của Pháp Luân Công.

Trước sự thật chấn động về cuộc bức hại Pháp Luân Công tại Trung Quốc, có người dân lương thiện bày tỏ lòng cảm thông, cũng có người muốn tìm hiểu thêm, hoặc khích lệ.

– Hôm nay nghe các bạn chia sẻ, có các bé, có người già, chúng tôi nghĩ môn này chắc rất tốt mới nhiều người, nhiều thế hệ tầng lớp biết đến như thế.

–  Tôi muốn tìm hiểu về môn này? Các bạn có thể giúp tôi được không?

– Tôi thấy môn này các bạn tập ai cũng rất hiền, tôi tin là các bạn của tôi ở đây cũng không sợ.

Vị học viên Pháp Luân Đại Pháp trả lời:

– Vì điều chúng tôi được học là Chân-Thiện-Nhẫn, điều chúng tôi làm là vì người khác, vì chính nghĩa.

– Bạn nói đúng. Các bạn đừng bỏ cuộc nhé, hãy kiên trì! Tôi ủng hộ các bạn!

– Xin chân thành cảm ơn bạn. À, bạn có thể giúp chúng tôi truyền sự thật này đến người thân và bạn bè của bạn không ạ? Thêm một người biết rõ sự thật sẽ có thêm một người chắc chắn không bao giờ sang Trung Quốc thay tạng, vậy cũng sẽ có ít đi một người vô tội bị hại chết. Khi cả thế giới đều biết rõ sự thật, tội ác này có thể chấm dứt rồi.

– Tất nhiên rồi, tôi sẽ làm thế. Chúc các bạn nhiều thành công, mang sự thật đến nhiều người hơn nữa nhé!

Trong số các học viên Pháp Luân Công ngày hôm ấy, có các bé tiểu đệ tử cũng tham gia luyện công, có bé còn ngoan ngoãn ngồi trong lòng mẹ để cùng tập với mẹ.

Nhìn cảnh ấy ai ai cũng xúc động. Khi tôi mang tờ rơi đến cho một cụ già, ông đặt tay lên trái tim và nói:

– Tôi… tin… các… bạn…

Tôi cảm ơn ông. Ông đặt tay lên trái tim và nói cảm ơn rất nhiều. 

Sau đó, ông còn ở lại thêm khoảng 2 tiếng nữa để cảm thụ âm nhạc thuần chính của các học viên Pháp Luân Đại Pháp và nghe người dẫn chương trình kể sự thật về cuộc bức hại Pháp Luân Đại Pháp đang diễn ra tại Trung Quốc. Tôi vẫn đi loanh quanh để phát tờ rơi. Mỗi khi tôi đi qua chỗ ông, ông đều đặt tay lên trái tim và cười với tôi thật tươi. Tôi có cảm giác, ở trong không gian khác, trái tim ông đang toả sáng và phát ra luồng năng lượng thật ấm áp.

Rất nhiều người nguyện ý sẽ giúp các học viên Pháp Luân Đại Pháp truyền rộng sự thật này đến gia đình và bạn bè của họ. Làm việc thiện, định tương lai, họ rồi sẽ gặp lại nhau ở một nơi thật tốt đẹp trong một ngày không xa.

Pháp Luân Đại Pháp Hảo; Chân-Thiện-Nhẫn Hảo!

Đặng Hiền