Bộ phim truyện mới nhất “Ký ức” do New Century Films sản xuất, bản phụ tiếng Việt đã ra mắt vào tối ngày 29 tháng 4 trên nền tảng Gan Jing World – một nền tảng công nghệ cung cấp nội dung sạch. Bộ phim dài 74 phút, kỷ niệm 25 năm ngày “25/4” – sự kiện mang tính bước ngoặt trong cuộc thỉnh nguyện ôn hòa của các học viên Pháp Luân Công. Nhiều khán giả để lại bình luận rằng, bộ phim khiến họ rơi nước mắt.

Tính đến tối ngày 3/5 bản phụ đề tiếng Việt đã có 46 nghìn lượt xem, bản tiếng Trung có 17 nghìn lượt xem. Một số bình luận tiêu biểu của khán giả ở cả 2 phiên bản như sau:

  • “Bộ phim thật hay và cảm động, mình khóc từ đầu tới cuối! Thiện niệm trong mỗi sinh mệnh cần được trở về với bản tính thật của mình!”
  • “Bộ phim thật cảm động, khơi dậy bản tính thiện lương trong mỗi con người chúng ta”
  • “Tôi xem mà rơi nước mắt, cảm ơn bạn rất nhiều!” 
  • “Nội dung rất thú vị”
  • “Thật cảm động! Tôi đã khóc mấy lần!”
  • “Cảm động đến nỗi tôi không ngừng khóc!”
  • “Bộ phim rất ý nghĩa, và mang tới cho khán giả niềm tin vào nhân quả, thiện ác hữu báo, mang tới sự thật về sự tàn ác của ĐCSTQ…”

Khán giả cũng khen ngợi khả năng diễn xuất của các diễn viên và khen bộ phim ấm áp lòng người.

“Ký ức” dựa trên câu chuyện báo ơn. Khi Tiểu Duyệt còn nhỏ, cô được một người dì tốt bụng mà cô chưa từng quen biết yêu thương. Cô luôn ghi nhớ tấm lòng tốt này và muốn báo đáp. Hơn mười năm sau, Tiểu Duyệt, người đã trở thành công tố viên, cuối cùng đã tìm được người dì này, nhưng thật éo le bà lại là đối tượng mà cô cần điều tra và truy tố…

Triệu Chân Như, diễn viên đóng vai Tiểu Duyệt, bày tỏ rằng, cô rất thích câu chuyện này; trong quá trình quay phim, cô cũng cảm nhận được sự thăng hoa trong nội tâm của mình. “Sau khi có sự nghiệp và quyền thế, Tiểu Duyệt không quên lòng báo ân ban đầu. Lời của cô ấy ‘Tôi đã nghĩ kỹ rồi, tôi có thể buông bỏ bất cứ điều gì’, tấm lòng tri ân, nghĩa khí và lòng dũng cảm này khiến tôi kính phục”.

Tiểu Duyệt, với tư cách là người làm việc trong hệ thống công tố của Đảng Cộng sản Trung Quốc, mặc dù có tấm lòng nhân hậu theo đuổi công lý, nhưng lại bị đối xử bất công, và bị đàn áp do sự tham nhũng của hệ thống. 

Triệu Chân Như cho biết: “Tôi hy vọng quá trình trưởng thành của Tiểu Duyệt sẽ mang lại dũng khí đưa ra lựa chọn đúng đắn cho những người có lương tâm trong thể chế của Trung Quốc Đại lục. Tôi tin rằng có rất nhiều người như Tiểu Duyệt nhiệt huyết và tin tưởng chắc chắn rằng, luật pháp cần lên tiếng vì công lý. Nhưng khi luật pháp trở thành công cụ để phục vụ những người nắm quyền lực, liệu họ có thể tuân thủ đạo đức cốt lõi của mình, và không trở thành những đao phủ của ĐCSTQ hay không, đã trở thành một lựa chọn mà những người này cần phải đối mặt. Do đó tôi hy vọng bộ phim “Ký ức” có thể được nhiều người xem hơn, và đánh thức lương tâm và chính nghĩa của nhiều người hơn, mang lại cho nhiều người lòng dũng cảm và sự tự tin, để theo đuổi vẻ đẹp và ánh sáng cũng như các giá trị phổ quát “Chân-Thiện-Nhẫn”.

Hình ảnh trong phim “Ký ức”. (New Century Films)

Candy, một khán giả ở Mỹ, vô cùng ấn tượng trước kỹ năng diễn xuất của nam diễn viên: “Quay phim quá hay, chi tiết tinh tế, các nhân vật phản diện có tính cách riêng biệt, toàn bộ cơ thể đều diễn rất nhập vai, ánh mắt của họ biểu cảm rất chính xác. Nhân vật Sở trưởng Ngô khiến người ta cảm thấy rất chân thực, tức là loại người thực sự tồn tại trong hiện thực. Nhiều cảnh phối hợp giữa Tiểu Nguyệt và Lý Tuyết không hề bộc phát cảm xúc ra bên ngoài, nhưng biểu cảm của họ có thể khiến người ta cảm thấy rất tràn đầy cảm xúc”.

Cô cũng cho biết mình đã khóc rất nhiều lần khi xem, nhưng đó là một cảm xúc rất ấm áp, không khiến người ta đau lòng hay buồn bã, mà còn mang đến cho người ta niềm hy vọng. 

Một người xem có nick là “li mochi” đã để lại lời nhắn rằng: “Mỗi diễn viên cùng nhau trình bày một tác phẩm nghệ thuật khéo léo, chân thực và ấn tượng.”

Hình ảnh trong phim “Ký ức”. (New Century Films)

Cũng có những khán giả yêu thích những giá trị truyền thống đền đáp ân nghĩa được thể hiện trong phim. Một cư dân mạng có nick là Mộ Dung Tuyết Nhi cho rằng, hành vi của Tiểu Duyệt khai mở tâm hồn con người. “Đối với con người ngày nay, có thể cảm ơn những người đã giúp đỡ họ, nhưng ít người có thể mạo hiểm mất việc làm, mạo hiểm mất đi tương lai của mình để đền đáp ân nhân, mọi người nghĩ nhiều hơn về lợi ích của bản thân. Tri ân tìm cách báo đáp – đức tính tốt đẹp truyền thống ngày càng xa vời và phai nhạt, nên tôi nghĩ những giá trị mà bộ phim đề cao là rất quan trọng đối với toàn bộ xã hội, và có tác dụng dẫn hướng rất tốt”.

Hình ảnh trong phim “Ký ức”. (New Century Films)

Diễn viên Phùng Hiểu Nhã, người đóng vai Lý Tuyết, cho biết: “Lý Tuyết trở nên rất tốt bụng vì niềm tin vào Pháp Luân Đại Pháp. Cô ấy đã giúp đỡ rất nhiều người. Chính vì những việc làm tốt của cô ấy đã gieo nhân tốt, nên cô ấy có thể gặt hái được những kết quả tốt đẹp nhiều năm sau, và gieo những hạt giống lương thiện vào trái tim non trẻ của Tiểu Duyệt. Tôi tin rằng ngay cả trong hệ thống của ĐCSTQ, mọi người vẫn khao khát lòng thiện lương và sự tốt đẹp, và một ngày nào đó nó sẽ đơm hoa kết trái”.

Cũng có khán giả sau khi xem phim mới biết được sự thực cuộc đàn áp Pháp Luân Công của ĐCSTQ. Khán giả có nick là Huy Ho nói: “Đây là điều tôi chưa từng biết trước đây”.

25 năm trước, hàng chục nghìn học viên Pháp Luân Công ở Trung Quốc Đại lục đã thỉnh nguyện ôn hòa theo luật pháp ở Bắc Kinh, kêu gọi trả tự do cho các học viên Pháp Luân Công bị ĐCSTQ bắt giữ ở Thiên Tân, và yêu cầu có một môi trường tu luyện tự do và hợp pháp. Cuộc thỉnh nguyện này được ca ngợi là “cuộc thỉnh nguyện quy mô lớn nhất, lý tính và bình hòa nhất trong lịch sử Trung Quốc”. Sự kiện này đã chấn động thế giới.

Đội ngũ sản xuất bộ phim bày tỏ rằng, việc sản xuất bộ phim “Ký ức” cũng là để tri ân những học viên Pháp Luân Công, những người kiên định với đức tin của mình, và những người làm việc không mệt mỏi và không ngừng tiến lên vì chính nghĩa.

Theo Epoch Times, NTDVN

>> Mời quý vị xem phim tại ĐÂY.