Trong mối quan hệ giữa người và người có tồn tại loại sức mạnh diệu kỳ. Có những người sớm chiều cùng nhau nhưng vẫn cảm thấy xa cách, tuy nhiên cũng có người vừa mới gặp mặt thì đã có cảm giác như quen biết từ lâu.

Khi gặp được người có nguồn năng lượng tương thích, trong thâm tâm họ sẽ đánh giá cao đối phương và trở thành tri kỷ của nhau. 

Người có cùng chí hướng sẽ thu hút lẫn nhau

Những người bạn cùng chí hướng, họ thường thẳng thắn nói chuyện với nhau về những chuyện trên trời dưới đất, bao dung lẫn nhau mà không có chút soi mói nào. Khi đắc ý thì họ nâng cốc chúc mừng, khi thất ý thì nguyện làm người bạn đồng hành để đối phương trút bầu tâm sự. Những người cùng chí hướng sẽ luôn hiểu nhau, nâng đỡ và tiếp thêm sức mạnh cho đối phương. Đây là điều tuyệt vời chỉ có thể cảm thụ mà không thể diễn đạt bằng lời. 

Đời người có được một tri kỷ giống như đang ca hát nâng cốc chúc mừng dưới trăng vậy. Thậm chí mối quan hệ này còn có thể vượt qua cả rào cản về tuổi tác và thân phận. Ngay cả khi ở cách xa thiên sơn vạn thủy thì họ vẫn có thể hiểu được tâm ý của nhau. 

Ba góc nhìn giống nhau sẽ có cùng tần số cộng hưởng

Có một nhà tâm lý học từng thực hiện một thí nghiệm: Anh ta mời một số người lạ cùng nhau thảo luận về các chủ đề gây tranh cãi, sau đó yêu cầu từng người tham gia đánh giá mức độ ưa thích của những người khác. Kết quả cho thấy những người đồng quan điểm trong cuộc thảo luận lại có đánh giá cao lẫn nhau.

Nói cách khác, những người có chung quan điểm thường dễ nhận ra nhau hơn. Trong cuộc sống, chúng ta thường gặp những người có quan điểm khác biệt, xuất phát điểm không giống nhau nên khó hiểu được ý tứ của đối phương, nên không thể phối hợp cùng nhau. Những người có quan điểm khác nhau giống như hai đường thẳng song song, dù đường thẳng có dài như thế nào thì cũng không thể xích lại gần nhau, càng giao tiếp nhiều, họ sẽ càng cảm thấy cô độc.

Và những người có ba góc nhìn giống nhau có thể di chuyển theo cùng một hướng và dễ cộng hưởng ở cùng một tần số hơn. Để có thể trò chuyện với mọi người, trước tiên chúng ta phải có cùng chủ đề, nhưng để trò chuyện lâu dài, chúng ta cần có năng lực nhận thức giống nhau. Chỉ khi những suy nghĩ ở cùng một cấp độ thì mới có thể duy trì mối quan hệ dài lâu. 

Tâm hồn giống nhau, năng lượng như nhau

Khi gặp được người có cùng suy nghĩ với mình, bạn cảm giác như thế nào? Có thể bạn sẽ nghĩ, hai người có năng lượng giống nhau, không hẹn mà gặp. Trường năng lượng tương tự sẽ gắn kết những người có cùng quan điểm lại với nhau. 

Điều bạn muốn chính là điều đối phương muốn; điều bạn cho là đáng giá thì đối phương cũng cho là đáng giá. Nguyên tắc và mục tiêu theo đuổi của bạn cũng vừa khớp với những gì đối phương mong muốn. Có một câu nói như thế này: “Chỉ khi có tâm linh tương thông, họ mới có thể cùng nhau xem ngắm sự lên xuống trong cuộc đời. Chỉ những người có tâm hồn đồng điệu, họ mới nhìn thấy được vẻ đẹp tiềm ẩn trong trái tim nhau”.

Trong một mối quan hệ như vậy, một người mới thể hiện rõ được chính mình và có được cảm giác an toàn nhất. Tất cả các mối quan hệ lâu dài không phải là sự lựa chọn tình cờ mà là kết quả của những người cùng chí hướng. Tâm đã hiểu nhau thì không cần nói cũng hiểu. Tình đã nhớ thì chẳng nói cũng thương. 

Hai người thực sự hợp nhau thì dù ở cùng nhau trong hoàn cảnh nào cũng cảm thấy thoải mái. Cho dù họ ở cách nhau rất xa cũng không làm nguôi ngoai nỗi nhớ về đối phương. Hãy tin tưởng rằng, khi phải sống trong sơn cùng thủy tận, người đó cũng sẽ vì bạn mà trèo đèo lội suối tìm đến, mang đến cho bạn niềm vui, làm người đồng hành cùng bạn đi qua năm tháng cuộc đời. 

Theo Vision Times
San San biên dịch