Bộ phim phong cảnh “Ánh trăng chốn tha hương” của hãng New Century Films sẽ được công chiếu trực tuyến toàn cầu trên nền tảng Gan Jing Word vào lúc 21 giờ ngày 25/12/2023 (giờ Việt Nam).

Tại Liên hoan phim và Lễ trao Giải thưởng Nhà làm phim Độc lập Hollywood (Hollywood Independent Filmmaker Awards & Festival) vừa qua, “Ánh trăng chốn tha hương” đã được trao giải Bạc hạng mục Phim truyện. Liên hoan phim và Giải thưởng Nhà làm phim Độc lập Hollywood là một cuộc thi phim độc lập đủ tiêu chuẩn IMDb (Internet Movie Database – Cơ sở dữ liệu điện ảnh trên Internet), đây cũng là nơi những “viên ngọc ẩn” được phát hiện.

Bộ phim phong cảnh với nhiều thắng cảnh đẹp

“Ánh trăng chốn tha hương” sẽ đưa khán giả bước vào hành trình của nhân vật chính Lisa. Cô là một người Trung Quốc nhập cư vào Canada và làm việc cho một tập đoàn đa quốc gia có chi nhánh tại quốc gia này. Một ngày kia, trụ sở chính tại Trung Quốc cử một nhóm người đến Canada để khảo sát và tham quan. Lisa dẫn nhóm du khách đi đến những thắng cảnh tuyệt vời nhất của Canada như thác Niagara hùng vĩ, hồ Louise màu ngọc bích, hồ Moraine đẹp như tranh vẽ, và cả dãy núi Rocky – nơi có thể nhìn thấy những đỉnh sông băng phủ đầy tuyết… Trong quá trình đến với những danh lam tuyệt đẹp này họ đã trải nghiệm điều gì nơi đất khách quê người? Vì sao ở nơi đây mặt trăng lại tròn và sáng hơn bao giờ hết?

Đêm Giáng Sinh này cùng thưởng lãm “Ánh trăng chốn tha hương” trên Gan Jing World
Thác Niagara (Ảnh: trích từ trailer phim “Ánh trăng chốn tha hương”)

Đêm Giáng Sinh này cùng thưởng lãm “Ánh trăng chốn tha hương” trên Gan Jing World
Hồ Louise (Ảnh: trích từ trailer phim “Ánh trăng chốn tha hương”)
Đêm Giáng Sinh này cùng thưởng lãm “Ánh trăng chốn tha hương” trên Gan Jing World
Hồ Louise (Ảnh: trích từ trailer phim “Ánh trăng chốn tha hương”)

Ngoài những hình ảnh tuyệt đẹp của đất nước Canada bộ phim còn phản ánh một vấn đề đang tồn tại ở Canada cũng như nhiều quốc gia khác liên quan đến sự thâm nhập của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), trong đó có cuộc điều tra của cảnh sát Canada về Đồn cảnh sát của ĐCSTQ ở các nước bên ngoài Trung Quốc (còn được gọi là Lực lượng 110) trong khoảng thời gian từ năm 2022 đến năm 2023.

Quy tụ dàn diễn viên trẻ tài năng

Không chỉ có những cảnh quay đẹp, bộ phim còn quy tụ dàn diễn viên trẻ tài năng đã đạt nhiều giải thưởng ở các liên hoan phim trên thế giới như Trịnh Tuyết Phi, Phùng Hiểu Nhã, Phương Dục Tường, Đỗ Văn Sâm, Đồng Hân Di,…

Diễn viên Trịnh Tuyết Phi đã giành được nhiều giải thưởng cho các bộ phim mà cô tham gia, chẳng hạn như “Đường về” đã giành được 61 giải thưởng liên hoan phim quốc tế, “Khi hoa phượng lan nở” đã giành được giải Phim ngắn hay nhất v.v. Cô cũng đã giành được giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại nhiều liên hoan phim quốc tế.

Đêm Giáng Sinh này cùng thưởng lãm “Ánh trăng chốn tha hương” trên Gan Jing World
Diễn viên Trịnh Tuyết Phi cầm giấy chứng nhận giải Remi Đồng của Liên hoan phim Quốc tế Houston (Ảnh: New Century Film)

Bộ phim còn có sự tham gia của Phùng Hiểu Nhã, nữ diễn viên chính trong phim “Giấc mộng diễn viên”, bộ phim đã nhận được 28 giải thưởng Quốc tế tại các Liên hoan phim lớn.

New Century Films được thành lập năm 2018 ở Bắc Mỹ, tuy có tuổi đời còn non trẻ, nhưng hãng phim đã liên tục cho ra mắt các tác phẩm điện ảnh ấn tượng, nhận được nhiều tán thưởng từ các chuyên gia trong ngành cũng như khán giả toàn cầu.

Mời quý vị chú ý đón xem tại: https://www.ganjingworld.com/vi-VN/live/1gbuofhtr621Ch0ZOb9eVN87P1lk1c

Quý vị cũng có thể theo dõi kênh New Century Film Viet trên Gan Jing World để đón xem những bộ phim có phụ đề tiếng việt mới nhất.

Theo Mai An, Epoch Times tiếng Việt