Thư ký hội đồng thành phố Zaporizhzhia, ông Anatoliy Kurtiev cho biết: một cuộc tấn công bằng tên lửa của Nga đã giết chết hai người và thổi bay cửa sổ căn hộ ở miền nam Ukraina, theo Reuters ngày 29/7.

Thư ký thành phố nói một tên lửa của quân Nga đã đánh trúng một khu vực trống, đồng thời chia sẻ trên Telegram rằng: “Thật không may, một người đàn ông và một người phụ nữ đã chết. Một người phụ nữ khác bị thương”.

Reuters cho biết, tại một khu vực nhiều cây cối bên cạnh một tuyến đường sắt cách nhà ga ở trung tâm thành phố vài trăm mét, các đội cứu hộ đang mang các nạn nhân đi trong những chiếc túi đựng xác. Nhiều người mặc đồng phục đứng cạnh một miệng hố bom rộng vài mét để kiểm tra các mảnh vỡ.

Ông Kurtiev cho biết: “Sóng xung kích từ vụ nổ đã đánh sập cửa sổ của các tòa nhà cao tầng và làm hư hại tòa nhà của một cơ sở giáo dục và siêu thị”, đồng thời cho biết thêm rằng, các nhà tâm lý học và các dịch vụ khác đang hỗ trợ tại chỗ.

Tại một tòa nhà chung cư, một phụ nữ 65 tuổi tên là Olena, ngồi sau ô cửa sổ vỡ nát của một văn phòng đỗ xe và làm dấu thánh khi mô tả cách mình sống sót sau cú va chạm mà không bị thương. Bà nói: “Tôi đã ngồi đây như thế này. Thật là bất ngờ. Tất cả các cửa kính đã bị thổi tung”.

Quyền Thị trưởng Zaporizhzhia cho biết, sóng xung kích từ vụ nổ đã làm vỡ cửa sổ của 13 tòa nhà cao tầng và một cơ sở giáo dục.