Truyền thông Nga đưa tin, máy bay không người lái của Ukraina đã tấn công một trung tâm huấn luyện hàng không quân sự ở tỉnh Voronezh của Nga

Theo báo cáo, hai máy bay không người lái đã phát nổ trong khuôn viên trung tâm huấn luyện hàng không quân sự Borisoglebsk, và  làm hư hại mặt tiền và cửa sổ của tòa nhà.

Hình ảnh ghi được từ camera giám sát cách đó vài trăm mét cho thấy, vụ tấn công xảy ra và những vụ nổ kèm theo tiếng súng tự động. Điều này cho thấy nỗ lực của phòng không Nga trong việc bắn hạ máy bay không người lái.

Một nguồn tin từ lực lượng quốc phòng Ukraina nói với truyền thông rằng, nhiệm vụ tấn công nhằm vào trung tâm huấn luyện hàng không quân sự ở tỉnh Voronezh của Nga đã thành công. Và vụ tấn công được Tổng cục Tình báo Chính (HUR) của Bộ Quốc phòng Ukraina thực hiện.

Trung tâm đào tạo hàng không quân sự bị tấn công này là cơ sở thứ hai đào tạo phi công Nga, và nó được thành lập vào năm 1922. Cơ sở này có nhiệm vụ đào tạo nhân sự cho lực lượng không quân ném bom và tấn công trực diện của Không quân Nga.

Thống đốc khu vực, Alexander Gusev trước đó đã báo cáo về vụ tấn công bằng máy bay không người lái, ông này tuyên bố rằng lực lượng phòng không và hệ thống tác chiến điện tử ở vùng Voronezh đã phát hiện và phá hủy một UAV.