Bộ Tổng tham mưu Ukraina cho biết, những kẻ chiếm đóng Nga tiếp tục vi phạm luật nhân đạo quốc tế một cách trắng trợn. Họ sống chung với dân thường và sử dụng dân thường làm lá chắn sống.

Bộ Tổng tham mưu Lực lượng vũ trang Ukraina tuyên bố rằng, các đơn vị Nga đã chịu tổn thất đáng kể ở khu vực giữa các thành phố Bakhmut và Soledar ở tỉnh Donetsk. Lực lượng Nga cũng đã tiến vào nhà của dân thường ở mặt trận Melitopol, tỉnh Zaporizhzhia, sử dụng các bãi đất để thiết lập các vị trí bắn.

Bộ Tổng tham mưu Ukraina viết trên Facebook rằng: “Những kẻ chiếm đóng Nga tiếp tục vi phạm các quy định của luật nhân đạo quốc tế một cách trắng trợn. Họ sống chung với dân thường và sử dụng dân thường làm lá chắn sống.

Ví dụ, tại khu định cư Nove ở tỉnh Zaporizhzhia, quân đội Nga sử dụng các sân bãi nơi dân thường sinh sống làm vị trí bắn để bố trí thiết bị quân sự và triển khai nhân sự”.

Ngoài ra, Bộ Tổng tham mưu cho biết, lực lượng Nga tiếp tục chịu tổn thất đáng kể ở tỉnh Donetsk.

Bộ cho biết Lữ đoàn súng trường cơ giới cận vệ riêng biệt số 200 thuộc Quân đoàn 14, một phần của Quân khu phía Bắc Nga, đang tham gia vào cuộc giao tranh giữa Bakhmut và Soledar, có tổn thất nhân sự cao trong chiến đấu, nhiều  người chết và bị thương.

Do đó, người Nga đã thành lập một bệnh viện quân sự tại Bệnh viện Trung tâm Thành phố Pervomaisk ở tỉnh Luhansk, nơi họ điều trị cho hơn 200 quân nhân Nga, chủ yếu thuộc lữ đoàn 200.