Ukraina cho biết: Lực lượng Nga ở nước này đã mất gần 1.300 binh sĩ và 32 xe bọc thép (APV) trong 24 giờ qua, khi quân đội nước này tiến gần thị trấn Avdiivka ở phía đông Donetsk.

Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraina công bố vào cuối ngày Hôm qua (1/12): Mát xcơ va đã mất tổng cộng hơn 330.000 máy bay chiến đấu không người lái kể từ đầu cuộc chiến. Và theo thông tin từ Ukraina trong 24 giờ qua quân Nga đã phải chịu tổn thất 1.280 quân nhân gần thị trấn Avdiivka.

Các cơ quan truyền thông quốc tế hiện chưa thể xác minh độc lập các số liệu trên chiến trường và đã liên hệ với Bộ Quốc phòng Nga để yêu cầu bình luận qua email. 

Nguồn tin từ phía các quan chức quốc phòng Anh cho rằng, tổn thất nặng nề của Mát xcơ va phần lớn là do cuộc tấn công của Nga nhằm vào Avdiivka. Các ước tính về con số thương vong từ hai phía đang có sự khác nhau. Theo quan sát từ Bộ quốc phòng Anh, những con số của Ukraina thường vượt quá các con số của các nước phương Tây cung cấp.

Ukraina cũng cho rằng, phía Nga cũng đã mất tổng cộng 5.564 xe tăng và 7.931 hệ thống pháo binh trong cuộc chiến. 

Trong khi đó Jens Stoltenberg, tổng thư ký NATO hôm giữa tuần cho biết, quân đội Nga đã mất một phần đáng kể lực lượng chiến đấu, với hàng trăm máy bay, hàng nghìn xe tăng. Và hơn 300.000 người thương vong.

Về phía Nga, kể từ đầu cuộc chiến họ hiếm khi công bố số liệu về tổn thất quân đội. Hiếm hoi vào hồi tháng 9/2022, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết 5.937 binh sĩ Nga đã thiệt mạng trong cuộc chiến.