Trong lúc người Nga đang tỏ ra giận dữ về khả năng phòng thủ của quân đội Nga trong những đợt tấn công bằng phương tiện không người lái gần đây của Ukraina, thì mới đây, đích thân Giám đốc cơ quan tình báo Ukraina cho biết, họ có thể phát động tấn công từ bên trong lãnh thổ nước Nga, theo trang New Voice của Ukraina.

Người đứng đầu cơ quan tình báo quân sự Ukraina, ông Kyrylo Budanov phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với War Zone rằng: Ukraina có các đặc vụ có thể tấn công từ sâu trong lãnh thổ Nga.

Phát biểu này của ông Budanov được đưa ra sau khi hai máy bay vận tải Il-76 của Nga bị phá hủy và hai chiếc khác bị hư hại tại căn cứ không quân ở Pskov, nơi cách thủ đô Kyiv của Ukraina gần 1.000 km.

Ông Budanov nói rằng, họ đang có lực lượng đang làm việc trên lãnh thổ Nga, nhưng ông đã không tiết lộ chính xác liệu cuộc tấn công vào căn cứ không quân Pskov mới đây có phải do đặc vụ của ông trực tiếp thực hiện hay không.

War Zone đã đối chiếu với các hình ảnh về máy bay không người lái thu được và đưa ra kết luận rằng, tuyên bố của Giám đốc tình báo Budanov hoàn toàn có cơ sở. Và rằng căn cứ không quân Nga bị tấn công từ trong nước họ, chứ không phải với sự trợ giúp của máy bay không người lái tự hành tầm xa từ lãnh thổ Ukraina.

Trung đoàn Hàng không Vận tải Quân sự 334 của Nga đóng quân tại Căn cứ Không quân Pskov, đơn vị này gồm có 20 máy bay Il-76. Và việc mất đi 25% máy bay sau đợt tấn công vừa rồi, sẽ là một đòn giáng đáng kể vào khả năng chiến đấu của quân đội Nga.