Số người chết đã tăng lên 54 người do uống rượu nhiễm độc ở bang Tamil Nadu, miền nam Ấn Độ, với hơn 100 người vẫn đang nằm viện, một quan chức chính phủ cho biết hôm 22/6.

Gần 200 người đã được điều trị kể từ hôm 19/6 vì nôn mửa, đau dạ dày và tiêu chảy sau khi uống rượu có pha metanol ở quận Kallakurichi, cách Chennai, thủ phủ bang khoảng 250 km.

M.S Prasanth, một quan chức cấp cao của quận cho biết, các quan chức thực thi pháp luật đang điều tra vụ việc đã bắt giữ 7 người và cho biết thêm rằng, hành động tiếp theo đang được thực hiện đối với những người bán rượu và nhà sản xuất bia trong quận.

Những cái chết vì rượu được sản xuất trái phép, thường được gọi là rượu đế, thường xuyên xảy ra ở Ấn Độ, nơi rất ít người có đủ tiền mua rượu có nhãn hiệu, bất chấp yêu cầu của công chúng về việc trấn áp những người bán rượu.

Chính quyền bang cho biết họ đang thực hiện các bước để xác định những người liên quan đến sản xuất metanol, một loại hóa chất độc hại thường được sử dụng cho mục đích công nghiệp.