Quân đội Ukraina tiếp tục có các hoạt động tấn công thành công trong khu vực diễn ra cuộc phản công hiệu quả nhất trong tháng 6 ở phía nam Velyka Novosilka, vùng Donetsk.

Người phát ngôn của Bộ Tổng tham mưu Lực lượng Vũ trang Ukraina, Oleksandr Shtupun, cho biết trong bản tóm tắt hôm 30/6 được đăng trên trang mạng xã hội chính thức của Bộ như sau:

“Lực lượng phòng vệ tiếp tục tiến hành chiến dịch tấn công theo hướng Berdyansk. Theo hướng “Levadne (đang tự do) và Pryutne (đang bị chiếm đóng), họ đã thành công một phần, họ đang đóng quân tại các mốc đã đạt được”.

Đổi lại, nhà biên soạn bản đồ tiền tuyến có thẩm quyền trong nước và chuyên gia quân sự “DeepState” đã ghi lại cả cuộc tiến công này và một cuộc tiến công khác xa hơn về phía đông (giữa Staromayorsky và Novodonetsk bị chiếm đóng) trên bản đồ hiện tại của mình.

Xem ảnh chụp màn hình từ ngày 28 tháng 6 và ngày 30 tháng 6 để so sánh. Ở trận cuối cùng, các vị trí tiến quân của quân phòng thủ được hiển thị bằng các mũi tên màu xanh lam.

Trong buổi sáng hôm qua 30/ 6, một loạt tiếng nổ đã vang lên ở chính Berdyansk. Sau đó, Lực lượng Vũ trang Ukraina đã báo cáo rằng do một cuộc tấn công thành công của Lực lượng Phòng vệ ở ngoại ô Berdyansk, trụ sở chính của người Nga đã bị tấn công.