Mới đây, các quan chức cấp cao của Hamas xác nhận, tổ chức này có liên hệ chặt chẽ với Trung Quốc và Nga. Và cho rằng, cuộc chiến này là cho tất cả kẻ thù của Hoa Kỳ càng xích lại gần nhau hơn. Giống như Liên Xô, Hoa Kỳ sẽ không mạnh mãi mà, mà sẽ sụp đổ

Tuần trước các phương tiện truyền thông của Li-băng đã công bố một đoạn video phỏng vấn quan chức Hamas. Quan chức này là Ali Baraka – giám đốc quan hệ nước ngoài của Hamas.

Theo Viện nghiên cứu truyền thông Trung Đông (MEMRI) của Hoa Kỳ, ông Baraka đã trực tiếp nêu tên những người ủng hộ lực lượng Hamas, bao gồm Triều Tiên , Iran, Nga và Đảng Cộng sản Trung Quốc .

Baraka nói trong cuộc phỏng vấn: “Ngày nay, tất cả kẻ thù của Hoa Kỳ đang ngày càng xích lại gần nhau hơn. Tất cả kẻ thù của Hoa Kỳ trong khu vực đang bàn bạc và xích lại gần nhau. Có thể một ngày nào đó họ sẽ cùng nhau gây chiến và hãy để Hoa Kỳ trở thành lịch sử.”

Ông nhấn mạnh mối quan hệ chặt chẽ giữa Hamas với Trung Quốc và Nga.

Ông nói: “Hiện tại, Nga liên lạc với chúng tôi hàng ngày. Trung Quốc thì đã cử đặc phái viên tới Doha (thủ đô của Qatar), để gặp gỡ các nhà lãnh đạo của Hamas”.

Ông Baraka nói thêm: “Một phái đoàn Hamas đã đến thăm Mát xcơ va và sắp tới sẽ có một phái đoàn Hamas sẽ đến thăm Bắc Kinh”.

Các phương tiện truyền thông chính thức của Đảng Cộng sản Trung Quốc trước đó đưa tin Trạch Quân, đặc phái viên của Trung Quốc tại Trung Đông, đã đến thăm Doha, và gặp Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Qatar và trao đổi quan điểm về tình hình giữa Israel và Palestine. Tuy nhiên, báo cáo không đề cập đến việc đặc phái viên này đã gặp các lãnh đạo Hamas.

Ông Baraka cũng báo cáo rằng, ông Kim Jong Un ủng hộ Hamas và tin rằng, Triều Tiên là quốc gia duy nhất trên thế giới có khả năng tấn công Hoa Kỳ. Ông này nói:  “Lãnh đạo Triều Tiên có lẽ là người duy nhất trên thế giới có khả năng tấn công Mỹ. Ông ấy là người duy nhất”.

Ông nói: “Có thể sẽ đến ngày Triều Tiên can thiệp vì dù sao thì đây cũng là một phần của liên minh (của chúng tôi).

Còn về Iran, mặc dù họ không có vũ khí có thể tấn công Mỹ, nhưng nếu Mỹ mở rộng sự can thiệp, họ có thể tấn công Israel cũng như các căn cứ và tàu của Mỹ trong khu vực.