Các xạ thủ Nga được phát hiện sử dụng đạn pháo 203 mm do Mỹ sản xuất. Và thông tin này đã được công bố trên các nền tảng Telegram. 

Nguồn tin cho thấy Bức ảnh cho thấy loại đạn và thuốc phóng được đánh dấu ký hiệu “203-2S7.” Rõ ràng, đây là loại đạn được thiết kế để bắn bằng pháo tự hành 2S7 Pion.

Con số 203 ký hiệu cho vỏ đạn “Izdeliye 203.” Một loại đạn có đã được tìm thấy trong bảng tầm bắn của Nga,và được viết vào năm 2023.

Việc đánh dấu trên thuốc phóng và bảng tầm bắn có thể cho thấy rằng người Nga đã nhận được một lô đạn đủ lớn và không thu giữ chúng từ quân đội Ukraina. 

Tồn tại một giả thuyết rằng, người Nga đã nhận được số đạn này từ kho vũ khí của Iran. Quốc gia này được biết là đang vận hành pháo tự hành M110 203mm của Mỹ.

Ngoài Iran, loại pháo M110 còn hoạt động ở Bahrain, Síp, Hy Lạp, Ai Cập, Jordan, Maroc, Pakistan, Đài Loan và Thổ Nhĩ Kỳ.

Vào năm 2023, người ta được biết rằng Iran đã từng bán số đạn dược trị giá hơn một triệu đô la cho Nga để phục vụ cuộc chiến chống Ukraina. Iran và Nga đã ký hợp đồng cung cấp đạn dược từ tháng 9 năm 2022.