Một đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội Nga cho thấy lực lượng Ukraina lần đầu tiên tiếp cận tới phòng tuyến “răng rồng” của Nga. Video được quay từ một vị trí của quân đội Nga ở phía đông làng Nove và Kharkove thuộc tỉnh Zaporizhia, miền Nam Ukraina, theo Sky News.

Trong video, xe thiết giáp là mẫu BMP – di chuyển với tốc độ cao trên cánh đồng, lao về phía bãi răng rồng màu trắng kéo dài. Tuy nhiên, chiếc xe gặp phải hào chống tăng và ngóc mũi lên cao, sau đó tụt xuống hào. Một số binh sĩ Ukraina, dường như là kíp điều khiển, đã nhảy khỏi xe trước đó và chạy về phía rặng cây.

Hình ảnh được các tài khoản mạng xã hội ủng hộ Nga công bố sau đó cho thấy một xe chiến đấu bộ binh BMP-1 của Ukraina mắc kẹt trong hào chống tăng, nhưng không rõ có phải phương tiện xuất hiện trong video trên hay không.

Răng rồng được quân phòng thủ Nga bố trí trên mặt đất để cản trở đà tiến của xe tăng và thiết giáp Ukraina. 

Bộ Quốc phòng Anh hồi tháng 4 nói rằng quân đội Nga đã xây dựng mạng lưới phòng tuyến dày đặc tại Zaporizhzhia. Nga đã hoàn tất 3 tuyến phòng thủ tại khu vực này. Tuyến đầu gồm nhiều cứ điểm chiến đấu tiền phương, trong khi hai tuyến còn lại là các công trình phòng thủ phức tạp. Mỗi phòng tuyến nằm cách nhau khoảng 10-20 km.