Giao tranh ác liệt đã tái diễn ở Gaza sau một tuần tạm dừng xung đột giữa Israel và Hamas, và người Palestine dường như bị động bởi cuộc tấn công khi còi báo động vang lên khắp miền nam Israel. Họ đang đứng giữa lựa chọn rời đi hay ở lại.

Vài phút sau khi lệnh ngừng bắn hết hạn quân đội Israel bắt đầu tấn công Gaza với lý do Hamas đã vi phạm lệnh ngừng bắn trước.

Nguồn tin từ các phóng viên chiến trường cho thấy, dải Gaza đang bị pháo binh hạng nặng và thậm chí là các cuộc oanh tạc từ trên không của Israel. Và người ta dự báo rằng, trong những giờ tới, chúng ta có thể chứng kiến ​​số lượng các cuộc tấn công của Israel trên Gaza ngày càng tăng.

Israel đã thả truyền đơn xuống các khu vực phía nam Gaza, cảnh báo dân thường sơ tán về phía nam tới Rafah, ở biên giới với Ai Cập. Những tờ truyền đơn được thả ở Khan Younis với nội dung cảnh báo rằng, thành phố này hiện là một “khu vực chiến đấu nguy hiểm”. 

Việc nối lại chiến đấu này mang lại cho người Palestine yêu cầu về việc lựa chọn đi xuống phía Nam hoặc ở lại và chống lại cuộc bắn phá của Israel. Và một kết quả dường như tất nhiên rằng, cuộc bắn phá sẽ phá hủy mọi phương tiện sinh sống bên trong Dải Gaza.

Chỉ hai giờ sau khi lệnh ngừng bắn hết hạn, các quan chức y tế Gaza báo cáo rằng 54 người đã thiệt mạng và hàng chục người bị thương trong các cuộc không kích.