Nga hôm qua tuyên bố đã đẩy lùi một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraina nhằm vào một trong những nhà máy lọc dầu lớn nhất của mình. Nhà máy lọc dầu này của Nga nằm cách Ukraina gần 1.300km.

Giới chức Nga cho biết, hệ thống phòng thủ tác chiến điện tử của Nga đã chặn một máy bay không người lái của Ukraina, gần nhà máy lọc dầu Taneco của Tatneft, đây được xem là một trong những nhà máy lớn nhất của Nga, ở Nizhnekamsk.

Ramil Mullin, thị trưởng thành phố Nizhnekamsk nói với truyền thông Nga: “Nó ( cuộc tấn công của Ukraina) đã bị vô hiệu hóa bởi hệ thống tác chiến điện tử”. Và  “Không có thương vong hoặc thiệt hại” xảy ra.

Đây được biết là một trong những cuộc tấn công bằng máy bay không người lái sâu nhất của Ukraina vào lãnh thổ Nga từ trước đến nay.

Nhà máy lọc dầu Taneco là một trong những nhà máy lớn nhất và mới nhất của Nga. Năng lực sản xuất của nhà máy  này vào khoảng 360.000 thùng mỗi ngày.

Mặc dù không có thương vong tại khu vực nhà máy, nhưng đã có báo cáo về thương vong ở các khu vực khác của thành phố.

Giới chức địa phương cho biết, có hai máy bay không người lái đã tấn công một ký túc xá tại Đặc khu kinh tế địa phương, và vụ tấn công này đã khiến hai người bị thương. Trong khi đó hãng thông tấn TASS của nhà nước Nga dẫn nguồn tin cho biết có tổng cộng 6 người bị thương.