Học viên Pháp Luân Công Hầu Lợi Quân (侯利军) đến từ thành phố Thái Nguyên, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc bị chính phủ bắt cóc và tra tấn trong nhà tù Tấn Trung (晋中) cho đến khi tính mạng gặp nguy hiểm. Ngày 7 tháng 1 vừa qua, anh được đưa đến Bệnh viện Công an 109 cấp cứu nhưng người nhà vẫn không được vào thăm.

Hầu Lợi Quân bị chính phủ Trung Quốc bắt cóc vào ngày 25 tháng 4 năm 2023, bị kết án bất hợp pháp 10 năm tù, và sau đó bị giam tại Nhà tù Tấn Trung tỉnh Sơn Tây. 

Biết mình không có tội, dùng mạng sống để để bảo vệ quyền lợi của mình, Hầu Lợi Quân đã tuyệt thực sau khi bị bắt cóc. Kết quả là anh bị bức thực dã man trong nhà tù và lần nào cũng gần như bị ngạt thở.

Dì của Hầu Lập Quân, bà Khương (康), nói với đài NTDTV rằng, Hầu Lợi Quân đã bị tra tấn đến mức chân sưng tấy và bị thiếu máu nghiêm trọng trong hơn sáu tháng tại khu quản lý cấp cao của nhà tù Tấn Trung. 

Anh bị cấm ngủ nhiều ngày và phải ngồi trên một chiếc ghế nhỏ trong thời gian dài. Huyết áp của anh cao hơn bình thường. Người nhà đã đến thăm nhưng nhà tù không cho vào gặp. 

Bà Khương mạnh mẽ yêu cầu ĐCSTQ ngay lập tức thả tự do cho Hầu Lợi Quân. Bà Khương nói bà hy vọng các cai ngục và nhân viên của Bệnh viện Công an 109 có thể hiểu được sự thật về môn tu luyện Phật gia giữa đời thường Pháp Luân Công, đối xử tốt với các học viên Pháp Luân Công và chấm dứt cuộc bức hại!

Môn tu luyện khí công Phật gia ôn hòa Pháp Luân Công dạy con người làm người tốt và tốt hơn nữa theo nguyên lý Chân Thiện Nhẫn, nâng cao các giá trị đạo đức, khỏe cả tâm lẫn thân, đã bị cựu lãnh đạo ĐCSTQ Giang Trạch Dân, vì lòng đố kỵ và hoang tưởng, phát động cuộc đàn áp vào ngày 20/7/1999 và hiện vẫn còn tiếp diễn, với tội ác mổ cướp nội tạng trên cơ thể còn đang sống.

Hầu Lợi Quân từng làm nhân viên bảo vệ tại Ngân hàng Công thương Thái Nguyên, tỉnh Sơn Tây. Vào tháng 1 năm 2000, anh bị kết án bất hợp pháp hai năm tù lao động vì đi Bắc Kinh thỉnh nguyện cho những người tu luyện Pháp Luân Công.

Vào ngày 1/10/2002, anh và mẹ anh bị bắt cóc chỉ vì cùng tu luyện Pháp Luân Công. Mẹ của Hầu Lợi Quân bị kết án oan 11 năm tù. Sau khi ra tù, bà liên tục bị bức hại, sách nhiễu, và chết oan uổng vào năm 2020.

Hầu Lợi Quân đã trốn thoát khỏi trại tạm giam sau khi tuyệt thực hơn ba tháng. Ngày 25 tháng 4 năm 2023, anh lại bị bắt cóc.

Về vấn đề này, luật sư nhân quyền Trung Quốc Ngô Thiệu Bình (吴绍平), hiện sống ở Hoa Kỳ, nói với đài NTDTV rằng tu luyện Pháp Luân Công là quyền tự do tín ngưỡng của một người, là một quyền cơ bản của con người và được bảo vệ bởi các công ước quốc tế. Tất cả những hình phạt mà ĐCSTQ áp đặt lên các học viên Pháp Luân Công đều là bất hợp pháp.

Luật sư Ngô nói, ông không thấy bất kỳ cơ sở thực tế hoặc bằng chứng nào để ĐCSTQ kết án anh Hầu Lợi Quân 10 năm tù. Anh cũng nên được phép gặp người thân, họ hàng và bạn bè của mình. Việc tước đoạt những quyền này của anh Hầu là biểu hiện cụ thể của hành vi vi phạm nhân quyền.