Hôm thứ Năm người phát ngôn điện Kremlin cho biết, Tư lệnh Lực lượng Vũ trang Ukraina, Valery Zaluzhnyi đã sai khi nói rằng, cuộc xung đột ở Ukraina đang chuyển sang một giai đoạn chiến đấu mới, trong khi Kremlin cho rằng Nga sắp đạt được tất cả các mục tiêu của mình.

Khi được các phóng viên hỏi liệu ông Zaluzhnyi có đúng khi nói rằng, cuộc xung đột đang đi đến bế tắc hay không, người phát ngôn Điện Kremlin – ông Dmitry Peskov nói: “Không, nó chưa đi đến bế tắc”.

Ông Peskov cho rằng, tất cả các mục tiêu của Nga sẽ đạt được và thật vô lý khi Kyiv nói về chiến thắng trước Nga trên chiến trường.

Ông Peskov nói thêm: “Chế độ Kyiv từ lâu đã cần phải hiểu rằng ngay cả việc nói về triển vọng chiến thắng trên chiến trường cũng là vô lý. Nếu Chế độ Kyiv càng sớm hiểu được điều này thì một số triển vọng sẽ càng sớm mở ra”.

Trước đó, trong một bài phân tích của ông Zaluzhnyi được đăng trên tờ Economist, vị Tư Lệnh Ukriana này nói rằng, cuộc chiến đang hướng tới một giai đoạn mới của chiến tranh dai dẳng và tiêu hao, một giai đoạn có thể khiến Mát Xcơ va xây dựng lại sức mạnh quân sự của mình.

Tổng tư lệnh Valeriy Zaluzhnyi nói rằng, cuộc phản công kéo dài nhiều tháng đang “dần chuyển sang hình thức thế trận giằng co” và thừa nhận cả hai bên đã đạt đến tình trạng “bế tắc” tương tự như đã thấy trong Chiến tranh thế giới thứ nhất.