Một báo cáo cho biết hôm thứ Bảy (1 tháng 7), để đối phó với mối đe dọa ngày càng tăng từ hải quân Trung Quốc, quân đội Đài Loan đang tăng tốc sản xuất tên lửa chống hạm.

Liberty Times đưa tin, các tên lửa cận âm Hùng Phong II và siêu thanh Hùng Phong III là 2 loại tên lửa nằm trong kế hoạch thay đổi, trong khi việc sản xuất hàng loạt đã bắt đầu trên một phiên bản có tầm bắn mở rộng của loại tên lửa Hùng Phong III.

Theo báo cáo, bộ Quốc phòng Đài Loan đang dần tăng ngân sách cho tên lửa. Dự kiến, sản xuất tên lửa sẽ tiêu tốn 15,5 tỷ Đài tệ (497 triệu USD) cho năm 2023, 19,8 tỷ Đài tệ vào năm tới và 22 tỷ Đài tệ vào năm 2025.

Trong khi các tên lửa cận âm Hùng Phong II hiện đang phục vụ có tầm bắn 80 hải lý (đương đương 148 km). Phiên bản nâng cấp của nó có thể bao phủ khoảng cách từ 160 km đến 200 km. Quân đội cho biết, chất lượng của các tên lửa mới tương đương với các tên lửa chống hạm được sản xuất tại Mỹ và châu Âu.

Đối với tên lửa siêu thanh Hùng Phong III, tầm bắn tối đa ban đầu đã từ khoảng 200 km lên 400 km. Ngoài ra, tốc độ sản xuất đã được nâng lên 201 tên lửa chống hạm mỗi năm, bao gồm tổng cộng 70 quả cho hai phiên bản của khác.