Bệnh viện Al-Aqsa ở trung tâm Gaza, một trong những cơ sở y tế còn hoạt động cuối cùng ở khu vực này, đã mất điện hoàn toàn.

Sự cố này đang khiến tính mạng của những bệnh nhân và nhất là những trẻ sơ sinh gặp nguy hiểm. Hệ thống điện bị cắt khi không còn nhiên liệu cho máy phát điện và quân đội Israel vẫn đang tiếp tục tấn công tại các khu vực lân cận.

Một bác sĩ tại bệnh viện nói: “ Chúng tôi đang cố gắng làm việc với những gì chúng tôi có. Nhưng chúng tôi sẽ phải ngừng hoạt động hoàn toàn vì không có điện, mất điện hoàn toàn thì làm sao chúng tôi có thể chữa trị cho bệnh nhân?”

Những đứa trẻ sơ sinh và sinh non cũng như bệnh nhân trong các phòng chăm sóc đặc biệt vì vậy mà đối mặt với nguy cơ tử vong cao.

Trước đây, truyền thông đã từng một lần công bố hình ảnh các nhân viên y tế làm việc trong phòng tối với những chiếc đèn pin. Và tình hình hiện tại còn khó khăn hơn gấp nhiều lần.

Tiến sĩ Warda al-Awawdeh, một trong những bác sĩ tại bệnh viện cho biết: “Chúng tôi làm việc nhờ ánh sáng của điện thoại di động để chăm sóc những đứa trẻ, những đứa trẻ này cần được chăm sóc đặc biệt và các thiết bị này ngừng hoạt động chúng sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Một bác sĩ khác cho biết “tất cả những gì chúng tôi có thể làm là chăm sóc ban đầu. Và điều đó rất khó khăn.