Nga đã phát động một cuộc tấn công quy mô lớn vào cơ sở hạ tầng năng lượng của Ukraina vào hôm qua thứ Sáu (29/3) với một loạt 99 máy bay không người lái và nhiều hoả tiễn nhằm vào các khu vực trên khắp đất nước Ukraina, theo AP.

Bộ trưởng Nội vụ Ukraina, Ihor Klymenko, cho biết trong một tuyên bố trên Telegram rằng cảnh báo không kích trên khắp đất nước đã kéo dài suốt đêm khi cuộc tấn công của Nga nhắm vào 10 khu vực khác nhau.

Lực lượng không quân Ukraina báo cáo rằng 60 máy bay không người lái Shahed và 39 hoả tiễn các loại đã được nhìn thấy trên khắp đất nước, trong đó 58 máy bay không người lái và 26 Hoả tiễn đã bị lực lượng phòng không bắn hạ.

Nhà điều hành lưới điện quốc doanh Ukraina, cho biết Nga đã mở cuộc tấn công có chủ ý nhắm vào cơ sở hạ tầng năng lượng, bao gồm các nhà máy nhiệt điện và thủy điện trên khắp khu vực miền Trung và miền Tây đất nước.

DTEK, nhà điều hành điện tư nhân lớn nhất Ukraina, hôm thứ Sáu cũng cho biết ba trong số các nhà máy nhiệt điện của họ đã bị hư hại trong vụ tấn công.

Có nguồn tin về 5 người bị thương trong vụ tấn công ở vùng Dnipropetrovsk, và trong số người bị thương có một bé gái 5 tuổi.

Bộ chỉ huy tác chiến Ukraina thông tin trên mạng xã hội rằng vụ bắn phá của Nga ở phía tây Ukraina thậm chí đã khiến Lực lượng vũ trang Ba Lan phải điều động máy bay của họ.