Đợt rét kỷ lục trong nhiều năm qua tại Mỹ tiếp tục gây nên những hiện tượng khó tin. 

Theo tờ abc.net.au cho biết, đợt rét kỷ lục tại Mỹ thời gian vừa qua không những khiến con người tử vong, động vật và sông hồ đóng băng, đông cứng mà nó còn khiến biển cũng bị đóng băng.

Một video vừa được đăng trên Youtube cho thấy một người đàn ông trượt băng trên bãi biển Long Sands ở bang Maine, vùng Đông Bắc nước Mỹ.

Đoạn video được ghi lại bởi một người có tên Peter Lekousi vào hôm Chủ Nhật 7/1 vừa qua khi anh đang đi dạo với vợ trên bờ biển. Lekousi cũng đăng video lên Facebook với hy vọng biết được danh tính của người trượt băng.

Video:  Người đàn ông trượt băng ở bờ biển Long Sands ở bang Maine, vùng Đông Bắc nước Mỹ.

Lekousi chia sẻ rằng: “Tôi luôn muốn nói với tất cả các bạn rằng ngày nào cũng là ngày dạo chơi bãi biển ở Maine.”

Không chỉ bãi biển Long Sands ở bang Maine bị đóng băng mà nước xung quanh một bờ biển của bang Massachusetts cũng đóng băng tạo nên một khung cảnh vô cùng hoành tráng. Chúng đủ dày để đỡ trọng lượng của vài người.

Video: Nước biển đóng băng ở Massachusetts

Trong video, chúng ta có thể nhìn thấy vài người dân địa phương tận dụng cơ hội hiếm có này để đi bộ và vui đùa trên biển. Chủ nhân video – Ryan Canty đăng lên You tube với dòng status: “Thật không thể tin được! Toàn bộ đại dương đóng băng!”

Phần lớn nước Mỹ đã bị ảnh hưởng bởi giá rét và tuyết rơi dày đặc trong nhiều tuần qua. Bão tuyết đổ bộ vào bờ Đông nước Mỹ tuần trước cũng khiến ít nhất 18 người thiệt mạng. Khoảng 100 triệu người trên khắp nước Mỹ bị ảnh hưởng bởi đợt lạnh khốc liệt với những cơn gió mạnh tới 144 km/h như ở đỉnh núi Washington.

Tại đinh núi này, nhiệt độ giảm xuống tới -380C nhưng cộng theo gió thì còn xuống tới -690C. Thật khủng khiếp!

Sơn Tùng