Nửa cuộc đời chị sống trong tuyệt vọng vì bệnh tật, bế tắc không tìm ra lối thoát đến mức chị chắc chắn rằng hạnh phúc không phải là thứ dành cho mình. Thế nhưng không ngờ số phận chị lại hoàn toàn có thể thay đổi…

“Tôi từng khẳng định chắc chắn rằng, hạnh phúc là một điều xa xỉ mà tôi không bao giờ có được

Chị Nguyễn Thị Quế, 47 tuổi, hiện đang sinh sống tại thành phố Sơn La. Là một người mẹ đơn thân hơn 15 năm qua, một mình chị nuôi dạy 2 đứa con rất là vất vả. Nghề may mặc khiến chị làm việc cả ngày lẫn đêm. “Có đêm tôi còn không được ngủ. Phải cố làm việc để kiếm thêm chút tiền trang trải cuộc sống của ba mẹ con, khó khăn chồng chất”, chị tâm sự.

Cho đến năm 2019 do làm việc lao lực không nghĩ đến bản thân chị bị đau lưng và đi lại rất khó khăn. “Chân trái của tôi dường như tê liệt cứng đơ và tôi không đi lại được. Đêm nằm khóc một mình tôi thương cho bản thân mình, tôi tự hỏi sao cuộc sống của tôi không được may mắn như người khác. Cuộc sống của ba mẹ con vốn đã khó khăn giờ tôi ốm đau bệnh tật các con của tôi không biết sẽ như thế nào.”

Chị Quế đi viện kiểm tra thì bác sỹ cho biết chị đang bị bồng đĩa đệm thắt lưng 2 đốt. Bác sĩ nói rằng nếu như không mổ và điều trị thì khả năng dễ bị liệt. Thời điểm đó, hoàn cảnh của chị vô cùng khó khăn. Con lớn thì đang học đại học năm thứ 3. Cháu nhỏ thì học lớp 6. “Lúc đó tôi đã ngửa mặt lên trời và nói rằng: Ông trời ơi hãy cho con sống khỏe mạnh được ba hay bốn năm nữa cũng được. Để cho con gái học xong và có thể thay con nuôi em trai của nó. Tôi đã khóc rất nhiều. Đi nằm viện điều trị 15 ngày không có chuyển biến gì cả.”

Lúc đó vì cuộc sống khó khăn nên sau đó chị xin về để xem có thể chữa bằng phương pháp khác hay không. Rồi chị thử tìm đến các hình thức tâm linh, tụng kinh, lễ chùa, nhập thất tu thiền, ăn chạy niệm Phật, đọc các loại sách về làm chủ cảm xúc bản thân… nhưng không sao giúp chị tìm ra lời giải cho vấn đề của mình. “Tôi từng thất vọng nghĩ, thậm chí từng khẳng định chắc chắn rằng, với tôi, hạnh phúc là một điều xa xỉ mà tôi không bao giờ có được!”

Một đêm đau quá không ngủ được, chị lên mạng Facebook cầu cứu: “Ai có cách gì mách em với. Chứ như này thì em chết mất.”

Ngày hôm sau bạn bè trên facebook đã bày cho chị rất nhiều cách.

“Có một chị người cùng quê với tôi, nhắn tin cho tôi nói rằng em có đi được không, nếu được ra nhà chị. Tôi đã rất lưỡng lự, 2 hôm sau tôi đã cố gắng đi ra nhà chị ấy. Chị ấy lấy cho tôi xem những bệnh án của chị cũng không kém gì căn bệnh của tôi. Chị dìu tôi sang nhà một chị khác, lúc đó tôi đi lại rất khó khăn. Đi lên cầu thang phải bám víu mới lên được nhà chị ấy. Chị ấy bảo tôi là không sao đâu em cố gắng lên chị tin mọi cái sẽ qua. Người bạn của chị ấy tặng tôi cuốn sách Chuyển Pháp Luân (cuốn sách chính của môn tu luyện tinh thần Pháp Luân Công). Cầm cuốn sách về, ăn cơm xong tôi ngồi đọc sách.”

“Tôi thấy mình như được sinh ra lần thứ hai”

“Sau khi đọc cuốn sách liền một mạch 4 tiếng, tôi đã chấn động toàn thân bởi những gì được viết trong đó. Tôi cũng cảm nhận thân thể của mình rất nhẹ nhàng. Tất cả những pháp lý cao siêu; những quy luật của vũ trụ vốn khó hiểu trong các loại kinh sách khác lại được trình bày một cách hết sức rõ ràng, cụ thể, có căn cứ khoa học và đầy thuyết phục trong cuốn Chuyển Pháp Luân”, chị kể.

Sáng hôm sau ngủ dậy tôi thấy mình như người khác vậy. Nhẹ nhàng đi lại không có chút gì vướng mắc cả. Cả buổi sáng tôi cứ đi lại đi lại. Tôi sợ ngồi lại rồi chân của tôi lại trở về như ngày hôm qua. Các bạn hàng xóm hỏi tôi rằng sao hôm nay bác đi lại nhiều thế. Mọi hôm thì thấy đi cứ bò bò cơ mà. Và mỗi hôm tôi đọc sách một ít và 15 ngày sau tôi mới đọc hết 9 bài giảng.”

Đọc xong 4 lần cuốn Chuyển Pháp Luân, chị kể chị mừng đến phát khóc vì nhận ra “đây chính là điều mà tôi đã tìm kiếm bấy lâu nay!” “Các bài giảng của Sư phụ Lý Hồng Chí đã giúp tôi nhìn mọi việc với thế giới quan khác hẳn; thấu hiểu được nguyên nhân của mọi bất hạnh, khổ đau mà tôi đã từng có…”

Tất cả các nút thắt trong tâm chị đều dần dần được gỡ bỏ hết. “Tôi không còn thấy oán hận; không còn thấy bất công; không còn nhìn vào sự kém cỏi của người khác. Tôi đã học được cách bỏ dần đi những tự mãn cá nhân và ngừng phán xét mọi người. Tôi nhìn nhận sự việc với thái độ hòa ái và bao dung hơn.”

“Và đặc biệt mà tôi nhận thấy rõ rệt là tôi không còn thấy buồn khổ nữa. Tôi thấy mình như được sinh ra lần thứ hai và trở thành một con người khác hẳn. Lần đầu tiên trong bao nhiêu năm qua, tôi có thể trong nghẹn ngào nước mắt mà nói rằng: Tôi là một người hạnh phúc!”

Chỉ sau một thời gian ngắn tu luyện thì tất cả các bệnh của chị đã hoàn toàn biến mất; tâm tính chị cũng đã thay đổi, không còn cáu gắt như trước nữa, sống luôn hòa ái với mọi người xung quanh: “Trước khi tu luyện. Tôi nóng tính, hay cáu gắt. Nhưng từ ngày tu luyện, khi va chạm với nhiều người, mỗi khi không giữ vững tâm tính tôi lại nhớ đến Pháp Sư Phụ dạy làm người tốt, tôi lại thôi…làm gì tôi cũng luôn nghĩ cho người khác trước, tránh việc làm tổn thương người khác.” Chị Quế chia sẻ.

Sau khi đi lại được chị đi làm bình thường. Công việc của chị vẫn rất áp lực; thậm chí có phần gay gắt hơn do những khó khăn, thách thức gặp phải. Nhưng giờ đây chị có thể dùng tâm thái an hòa để đối đãi. 

“Học Pháp, luyện công hàng ngày giúp tôi có thêm rất nhiều năng lượng; làm việc nhiều khi đến 1-2h sáng mà vẫn không thấy mệt mỏi. Đặc biệt, tôi cảm thấy bản thân trở nên sáng suốt hơn; lạc quan hơn không còn than thân, trách phận, hay gọi ông trời nữa và làm việc hiệu quả hơn, trong khi không bị căng thẳng hoặc dễ dàng nổi giận như trước.”

Vậy là từ đó hàng ngày của chị đọc sách và tập luyện 5 bài tập. Bệnh tật đẩy lùi và cuộc sống tình thần của mẹ con chị được cải thiện. Con gái đã học xong ra trường đi làm lập gia đình. Giờ đây chị đã có cháu ngoại. Con trai nhỏ của chị năm nay đã học lớp 10.

“Tôi cũng đã nói với các con tôi rằng. Mẹ học pháp Luân Công. Mẹ tu luyện và hành xử theo nguyên lý Chân Thiện Nhẫn mới được như ngày hôm nay. Các con của tôi cũng hiểu được và rất ủng hộ tôi, các con thường chia sẻ với mọi người rằng: “Nhờ có Pháp Luân Công mà mẹ cháu có được sức khỏe và vui vẻ như vậy”.

Từng rơi vào tuyệt vọng tưởng chừng cuộc sống của mình bế tắc,  không lối thoát, đến ngày hôm nay lại có thể tìm thấy hạnh phúc thực sự của đời mình, chị Quế tâm sự:  Tôi tin rằng, mỗi người sinh ra đều mang theo mình một sứ mệnh nào đó. Sứ mệnh đó, tôi chắc rằng không chỉ dừng lại ở sinh tồn và gây dựng hạnh phúc hay sự nghiệp cho bản thân và còn cho cả những người khác nữa.

Tôi tin thẳm sâu trong mỗi con người đều ẩn giấu một tâm hồn thiện lương, một trí huệ và một nguồn năng lượng mạnh mẽ. Chỉ khi ta biết quay về với chính mình; Biết lắng nghe tiếng nói nơi tim mình và lựa chọn theo sự mách bảo của nó. Ta mới tìm thấy sự bình an nội tâm”

Là một trong số hàng trăm triệu người trên thế giới đang được hưởng lợi ích từ môn tu luyện tinh thần Pháp Luân Đại Pháp, chị thấy mình thật vô cùng may mắn và hạnh phúc. Chị nhắn nhủ: “Các bạn thử tìm đọc cuốn Chuyển Pháp Luân, tự mình thể nghiệm, biết đâu là điều bạn tìm kiếm lâu nay. Trong dòng đời thật giả lẫn lộn, nhưng ai đó tặng bạn một bông hoa sen nhỏ xinh; hay chia sẻ với bạn về Pháp Luân Công, bạn hãy lắng nghe. Không mất gì từ bạn nhưng đó lại món quà quý giá từ tấm lòng thuần thiện của người tu luyện. Cuộc đời của bạn sẽ có nhiều phúc báo về sau…”

Nếu bạn muốn xác nhận câu chuyện hoặc cần sự chia sẻ, xin hãy gọi điện thoại trực tiếp đến chị Quế, theo số điện thoại: 0975986077.

(Ghi theo lời kể của chị Nguyễn Thị Quế)
Đan Thanh