Có thể bạn đã từng biết đến Shen Yun – Đoàn nghệ thuật đệ nhất thế giới. Nhưng bạn đã từng nghe nói về Trung tâm Khảo cấp Nghệ thuật Thần Vận chưa?

Hôm nay, chúng tôi sẽ đưa bạn đến đây để tự mình trải nghiệm.

Vũ Hân – người dẫn chương trình “Thì thầm Cuộc sống” của Epoch Times (Được cung cấp bởi “Thì Thầm Cuộc Sống”)
Phụng Tuyền, giáo viên dạy múa của Trung tâm Khảo cấp Nghệ thuật Shen Yun, và Vũ Hân, người dẫn chương trình. (Được cung cấp bởi “Thì Thầm Cuộc Sống”)

Người dẫn chương trình hỏi: Ý nghĩa của Trung tâm Khảo cấp Nghệ thuật Shen Yun là gì?

Phụng Tuyền (giáo viên dạy múa của Trung tâm Khảo thí Nghệ thuật Shen Yun), trả lời: Trong tâm trí của các giáo viên chúng tôi, điều đó có ý nghĩa phi phàm. Vì người giáo viên muốn tìm một tài liệu dạy học tốt, có ý nghĩa sâu xa cho việc giảng dạy của mình và cho sự trưởng thành của trẻ.

Tập hợp các khóa trình khảo cấp chính quy và hoàn thiện do Shen Yun đưa ra không chỉ giúp học sinh mà còn giúp giáo viên.

Bạn thấy đấy, xã hội hiện tại có quá nhiều loạn tượng, nếu có một bộ khóa trình khảo cấp chính quy như vậy, các bậc cha mẹ giao phó con cái của họ cho chúng tôi, chúng tôi sẽ bồi dưỡng ra một đứa trẻ thực sự có thể thưởng thức vẻ đẹp của múa cổ điển, học được những lợi ích của múa cổ điển, bạn nói cha mẹ chẳng phải rất vui lòng sao.

Trung tâm Khảo cấp Nghệ thuật Shen Yun (Shen Yun Art Proficiency Assessment Center) chủ yếu giành cho tất cả những người yêu thích nghệ thuật, bao gồm cả trẻ em, thanh niên và thậm chí cả người lớn có hứng thú và thiên hướng nghệ thuật, cung cấp cho họ một khóa học tập hoàn chỉnh, đạt được chứng chỉ chuyên nghiệp, trở thành nền tảng chuyên nghiệp về mặt nghệ thuật với chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế.

Người dẫn chương trình: Em múa rất đẹp, động tác rất uyển chuyển.

Ngộ Tâm (học sinh lớp sơ cấp): Em học piano, violon và khiêu vũ, Em yêu thích nhất là khiêu vũ.

Học sinh trong lớp cơ sở của Trung tâm Khảo cấp Nghệ thuật Shen Yun. (Được cung cấp bởi “Thì Thầm Cuộc Sống”)

Người dẫn chương trình: Vậy sau này em sẽ làm gì sau khi học xong?

Ngộ Tâm: Em muốn trở thành một vũ công Shen Yun.

Người dẫn chương trình: Sau khi bồi huấn xong, các em còn phải lên cấp, đúng vậy không?

Mã Gia Ý (giáo viên của Trung tâm): Sau khi kết thúc khóa học một năm, các em sẽ có cơ hội nhận được Chứng chỉ Khảo cấp do Shen Yun cấp. Chúng tôi có tổng cộng mười khóa trình. Những em này hiện đang học cấp hai, hơn sơ cấp một lớp.

Người dẫn chương trình: Trung tâm Khảo cấp Nghệ thuật Shen Yun được chia thành mười cấp, những đứa trẻ bảy tuổi mà chúng ta vừa thấy là cấp 1 (Level 1) và cấp 2 (Level 2). Xin cô giáo cho biết múa cổ điển Trung Hoa là gì?

Phụng Xuân (giáo viên dạy múa): Múa cổ điển Trung Hoa bác đại tinh thâm, nó bắt nguồn từ nền văn minh Trung Hoa năm ngàn năm, mỗi động tác mà nó rèn luyện trau chuốt đều đến từ nền văn minh hàng nghìn năm.

Những danh từ này chúng tôi trong thời gian khóa trình đều không không thay đổi, bạn vừa mới nhìn thấy các em nữ sinh làm động tác án chưởng, lan hoa chỉ, nhưng nam sinh thì hoàn toàn khác, là hổ khẩu trương khai, chưởng thế.

Nó yêu cầu người nữ phải nội tâm, dịu dàng, bạn có thể thấy điều đó trong từng động tác của nữ nhi, nhu mỹ, tú ngoại huệ trung (bên ngoài đẹp, bên trong trí huệ). Đối với người nam, đó là sự nam tính, khí phách cương nghị, là biểu hiện của một người đàn ông.

Múa cổ điển Trung Quốc là một trong những hệ thống huấn luyện hoàn chỉnh nhất.

Các lớp học trực tuyến của Trung tâm Khảo cấp Nghệ thuật Shen Yun. (Được cung cấp bởi “Thì Thầm Cuộc Sống”)
Các lớp học trực tuyến của Trung tâm Khảo cấp Nghệ thuật Shen Yun. (Được cung cấp bởi “Thì Thầm Cuộc Sống”)

Người dẫn chương trình: Múa cổ điển Trung Hoa có ảnh hưởng như thế nào đối với sự phát triển và sức khỏe thể chất và tinh thần của trẻ em?

Phụng Xuân: Bởi vì nó là một khóa trình khảo cấp mang tính học viện chân chính, đây là bộ đầu tiên do Shen Yun đưa ra. Nhưng theo diễn xuất Shen Yun, rất nhiều bậc cha mẹ đặt câu hỏi làm thế nào mà con cái chúng tôi có thể học một điệu múa cổ điển đẹp đẽ và phi thường thuần chính như vậy.

Bộ khóa trình khảo cấp mà Shen Yun đưa ra, các giáo viên chúng tôi đều đã đích thân luyện tập qua, không những chính quy, quy phạm, mà còn đặc biệt, luyện xong đặc biệt khoan khoái nhẹ nhõm. Đối với sự trưởng thành cốt cách và cơ bắp của trẻ đều là khóa trình thuộc về quy phạm đặc biệt. 

Người dẫn chương trình: Bạn cảm thấy thế nào khi tham gia lớp học dành cho người lớn này?

Một học sinh trong lớp học dành cho lớp người lớn của Trung tâm Khảo cấp Nghệ thuật Shen Yun. (Được cung cấp bởi “Thì Thầm Cuộc Sống”)

Cô May (một học sinh lớp người lớn của Trung tâm): Tôi thực sự đã được rất nhiều lợi ích.

Người dẫn chương trình: Vậy à, bạn có cảm thấy rằng bạn đã giảm cân?

Cô May: Đúng vậy, trước đây vai của tôi rất hóp, thậm chí không thể đứng thẳng, sau khi tham gia lớp học dành cho người lớn do cô Phụng Tuyền giảng dạy, tôi cảm thấy mình có thể đứng thẳng như vậy, tôi biết thế nào là thế đứng đúng tư thế. Nó cũng dạy tôi, với tư cách là một phụ nữ Trung Quốc, biết kiềm chế trong hành vi, v.v.

Người dẫn chương trình: Vâng, tôi cảm thấy điều này rất trọng yếu.

Phụng Tuyền (cô giáo dạy múa): Vì vậy, đối với người lớn khi học múa cổ điển Trung Hoa, nó vô cùng có ý nghĩa. Cha, mẹ, ông, bà của con cái chúng ta có thể đến học múa cổ điển Trung Hoa khi có thời gian. Nó không chỉ là một kiểu hưởng thụ vẻ đẹp của cuộc sống, mà đồng thời, nó còn có thể quy chính tư tưởng và ngôn hành của một người. 

Bởi vì, múa cổ điển Trung Hoa thể hiện giá trị quan đạo đức và suối nguồn uyên nguyên bất tận của năm nghìn năm văn minh Trung Hoa.

Khi trẻ em nhìn thấy cha mẹ và người lớn múa điệu múa truyền thống này, chúng cũng sẽ học và làm theo, tín truyền thân giáo, quả là nhất cử lưỡng đắc.

Hiện nay, đặc biệt là một số vũ điệu, điệu nhảy sau khi đạo đức suy đồi, nếu nhìn lại, chúng đang trình hiện mặt âm ám của con người, thậm chí còn bóp méo múa cổ điển thành cảm giác ma mị. Hãy xem một số điệu múa cổ điển do người lớn biểu diễn trên Internet ngày nay, chúng đều là những thứ ma mị. Những thứ ma mị này là không có trong khiêu vũ cổ điển chân chính của chúng tôi.

Múa cổ điển Trung Hoa của chúng tôi chú ý đến tay, mắt, thân, pháp, bước, khi nhãn thần (ánh mắt) bất chính bạn có thể nhìn ra.

Khi nhãn thần bất chính, rất nhiều là ánh nhìn miểu mị, mê hoặc, nhưng trong huấn luyện chính quy thì khác, sự trình hiện nhãn thần của nó là không như vậy, do đó chỉ khi bạn tự mình thể nghiệm khóa trình của chúng tôi, mới có thể cảm thụ được.

Nếu con bạn ở xa không thể đến, bạn có thể tham gia các khóa học trực tuyến của chúng tôi. Có một giáo viên đối một học sinh, và một giáo viên đối nhiều học sinh, và các khóa học trực tuyến cũng vậy.

Người dẫn chương trình: Vậy phạm vi chiêu sinh của Trung tâm là gì? Nó chỉ giới hạn ở Hoa Kỳ hay trên toàn thế giới?

Phụng Tuyền: Các khóa học trực tuyến của chúng tôi là toàn thế giới.

Người dẫn chương trình: Tuyệt vời, vì vậy trẻ em toàn thế giới có thể hưởng lợi từ các khóa học của Trung tâm Khảo cấp Nghệ thuật Shen Yun, điều đó có nghĩa là bất kể bạn ở đâu, bạn đều có thể học tập các khóa trình múa cổ điển Trung Hoa tiêu chuẩn.

Con bạn học tập bộ khóa trình khảo cấp này, sẽ gần với Shen Yun hơn, bởi vì khóa trình này do các giáo viên Shen Yun biên soạn. Trung tâm Khảo cấp Nghệ thuật Shen Yun có một đội ngũ giáo viên xuất sắc từ các nghệ sĩ Shen Yun, và đã thành lập một đội giáo viên ưu tú, kiến lập một bộ giáo trình phổ cập khảo cấp múa cổ điển Trung Hoa hoàn chỉnh và hiệu quả cao. Học sinh ở đây có thể tiếp tục huấn luyện múa cổ điển Trung Hoa toàn diện và đỉnh cao nhất.

Nếu bạn muốn học múa cổ điển Trung Quốc, bạn có thể gọi điện hoặc tra vấn trực tuyến.

Chiêu sinh lớp khiêu vũ mùa hè

Kỳ nghỉ hè 2023 sắp đến, nhiều gia đình sẽ sắp xếp trước các khóa học hè cho con theo mùa. Kỳ nghỉ hè là cơ hội tốt để các em rèn luyện và nhanh chóng nâng cao kỹ năng múa mỗi ngày, vì các em nhỏ, Trung tâm Khảo cấp Nghệ thuật Shen Yun đã bổ sung thêm các lớp múa hè, thời gian từ ngày 28 tháng 6 đến ngày 5 tháng 8. Cụ thể các lớp học như sau để phụ huynh lựa chọn:

Lớp chuyên sâu
Cần có một nền tảng khiêu vũ nhất định, và những người vượt qua cuộc phỏng vấn có thể tham gia. (video có thể gửi từ xa)
Thời gian: 9h – 16h (năm ngày rưỡi một tuần)
Số người: giới hạn lớp nam và nữ, mỗi lớp 16 học viên, từ 9 tuổi trở lên.

Lớp đề cao trẻ em (không cần phỏng vấn)
Thời gian: 9h -12h (năm ngày một tuần)
Số người: chia thành lớp nam và lớp nữ, mỗi lớp 12 học viên, từ 7 tuổi trở lên.

Lớp mẫu giáo Miêu Miêu
Thời gian: 9h30 – 12h (năm ngày một tuần)
Sĩ số: Lớp ghép nam nữ, giới hạn 15 học viên, từ 5 tuổi trở lên.

Lớp giảm cân khiêu vũ cổ điển mùa hè dành cho người lớn
Thời gian: 17h-18h30 (5 ngày/tuần, có thể đăng ký theo ngày)
Số người: 12 lớp nam nữ, không giới hạn độ tuổi.
(Cần có đồ lót giảm cân chuyên nghiệp)

Lớp khiêu vũ cổ điển dành cho người lớn vào mùa hè
Thời gian: 13h -14h30 (thứ 7)
Số người: nữ giới, giới hạn 15 người, không giới hạn độ tuổi.

Lớp học trải nghiệm Đậu Đậu dành cho trẻ mới biết đi
Thời gian: 11h30-12h30 (thứ 7)
Độ tuổi: 3-5 tuổi

Liên hệ:
Điện thoại: 929-232-0762
Email: [email protected]
Địa chỉ: 49 Seward Ave., Middletown, NY 10940
URL: exams.shenyuncreations.com/zh-TW

Theo Epoch Times
Hương Thảo biên dịch