Chiều ngày 8 tháng 3 năm 2024, Lễ trao giải lần đầu tiên của Cuộc thi video “Kindness is Cool”, do Công ty Công nghệ cao Ganjing World tổ chức, đã diễn ra tại Quảng Trường Thời Đại – New York. Với sự kiện trao giải được tổ chức khá hoành tráng, nhóm sản xuất phim New Century Films đã được trao Giải thưởng “Thiện Lương và Tập Thể” (trị giá 5.000.$). Đây là một giải thưởng lớn khác ngoài ‘Giải thưởng Sáng tạo – Kindness is Cool’ (trị giá 10.000.$).

Vào ngày tổ chức ‘Lễ trao giải’, tại Quảng Trường Thời Đại – New York, nơi được biết đến với cái tên: ‘Điểm giao nhau của thế giới’, một màn hình điện tử khổng lồ cao hơn 28 mét đã được dựng lên. Mỗi giờ, trên màn hình này sẽ lặp lại trích đoạn phim ngắn của các tác phẩm đoạt giải trong Cuộc thi “Kindness is Cool”, với những thước phim quảng cáo dài 15 giây, được sản xuất đặc biệt bởi New Century Films. Các khuôn mặt rạng rỡ của các diễn viên xuất hiện trên màn hình, như phản chiếu ánh mặt trời rực rỡ trong buổi lễ trọng đại ngày hôm đó.

Khi các diễn viên chính của New Century Films đi từ Toronto đến, họ đã hô lớn khẩu hiệu: ‘Kindness Is Cool!’, ‘Kindness Is Cool!’… Các du khách qua đường đã bị thu hút và dừng lại để quan sát. Đồng thời họ cũng giơ ngón tay cái (biểu tượng like) lên để ủng hộ. Điều này đã khuấy động thêm không khí sôi nổi cho cuộc thi đầy ý nghĩa này!

Cho đến nay, New Century Films đã sản xuất hơn 30 bộ phim ngắn và video clip để tham gia cuộc thi này. Khi được hỏi về sự kiện cuộc thi, nhà sản xuất đã Hui Yue nói: “Chủ đề ‘Kindness Is Cool’ đã làm cho cả nhóm chúng tôi cảm thấy có một sự đồng điệu. Kể từ khi thành lập, những bộ phim New Century Films đã sản xuất đều theo chủ đề ‘Kindness Is Cool’. Tham gia cuộc thi lần này, chúng tôi đã sản xuất một loạt các bộ phim ngắn; bắt đầu bằng ‘Con đường về nhà’, và kết thúc bằng ‘Con đường về nhà II’. Nhằm mục đích truyền cảm hứng cho mọi người với thông điệp rằng, chỉ khi giữ được sự thiện lương và tràn đầy lòng biết ơn, thì mỗi chúng ta mới thật sự tìm được con đường trở về nhà của mình”.

Ban tổ chức đã thể hiện đánh giá cao đối với sự tích cực tham gia cuộc thi của New Century Films. New Century Films đã sản xuất hơn 30 bộ phim ngắn chất lượng cao cho sự kiện này. New Century Films trình bày nhiều câu chuyện nhỏ nhưng ấm áp tình yêu thương, từ bi và thiện lương. Những câu chuyện đã chứng minh rằng, những hành động tốt đẹp mà chúng ta làm cho người khác, sẽ mãi mãi không bao giờ bị lãng quên, và người làm điều tốt đẹp sẽ nhận được điều tốt đẹp.

Kênh New Century Films trên Gan Jing Word, có tổng lượt xem của các video với chủ đề ‘Kindness Is Cool’ đã vượt qua con số 70,000 và có hơn 10,000 lượt like (con số thống kê chưa đầy đủ), được khán giả trên khắp thế giới đón nhận và khen ngợi.

Bà Hui Yue bộc bạch: “New Century Films có một điểm đặc biệt, đó là nguồn cảm hứng sáng tạo của chúng tôi không ngừng chảy. Đối với những người làm nghệ thuật, họ đều biết rằng điều này là rất khó làm được. Chúng tôi đã sản xuất 12 bộ phim ngắn chỉ vỏn vẹn trong vài tháng ngắn ngủi, nhưng mỗi bộ phim đều có ý tưởng tinh tế, thiết kế độc đáo, kịch tính, hấp dẫn,… truyền đạt thông điệp về sự thiện lương. Nhiều khán giả nói rằng, sau khi xem xong mỗi bộ phim, họ cảm thấy ấm áp trong lòng. Ngoài ra, chúng tôi cũng đã sản xuất gần 20 video ngắn về những hành động của sự thiện lương, truyền cảm hứng cho khán giả về những hành động tốt xung quanh họ, đưa ý tưởng ‘Kindness Is Cool’ vào mọi khía cạnh của cuộc sống. Việc đảm bảo cả về số lượng và chất lượng, đều không thể thiếu sự tận tâm và nỗ lực của từng thành viên trong đội ngũ của chúng tôi”.

Nhà sản xuất của New Century Films, bà Hui Yue.

Diễn viên chính của New Century Films, Trịnh Tuyết Phi cho rằng, một tác phẩm tốt không thể thiếu tinh thần tập thể và sự tu dưỡng của mỗi cá nhân trong đội ngũ sản xuất chính. Cô nói: “Chúng tôi, mỗi người đều mong muốn thông qua những tác phẩm này, truyền đạt ý nghĩa ‘Kindness Is Cool’. Đồng thời chúng tôi cũng mang một tấm lòng thiện lương và sự biết ơn, để sáng tạo và quay phim. Sự thiện lương là thứ toát ra từ bên trong; nó không chỉ là hành động, mà còn là một tâm thái. Một người thiện lương thực sự, không chỉ sở hữu sức mạnh bên trong, mà còn có thể làm xúc động khán giả. Cho nên trong cuộc sống hàng ngày, chúng tôi cũng đều cố gắng để trở thành những người có phẩm chất như vậy thì mới có thể tạo ra những tác phẩm thuần khiết và lôi cuốn tâm hồn của người xem. Trong môi trường xã hội hiện nay, sự thiện lương và thông điệp tích cực như thế, đang trở nên ngày càng khan hiếm. Vì vậy, chúng tôi cũng hy vọng thông qua việc tham gia vào sự kiện này, ý nghĩa ‘Kindness Is Cool’ sẽ được truyền đến mọi ngóc ngách trong cuộc sống”.

Bà Hui Yue cho biết thêm: “Thực tế, ‘Ganjing Word’ luôn là nền tảng phát sóng đầu tiên các tác phẩm phim ngắn của chúng tôi. Chúng tôi cho rằng mục tiêu của nền tảng và các tác phẩm của chúng tôi rất phù hợp – ‘Cung cấp nội dung không bạo lực, không nhạy cảm, không phạm pháp, không độc hại’, rất phù hợp để cả người lớn và trẻ em cùng xem. Hiện nay, thế giới mạng đang tràn ngập quá nhiều thông tin tiêu cực! Môi trường mạng sạch sẽ cũng là điều mà chúng tôi mong muốn. Vì vậy, khi nền tảng Ganjing Word ra đời, chúng tôi đã quyết định tham gia mà không một chút do dự”.

Ngoài hai giải lớn: “Giải sáng tạo Kindness is Cool” và “Giải Thiện Lương và Tập Thể”, còn có 5 giải thưởng khác được trao: “Giải Thiện Lương và Lòng Biết Ơn” (tiền thưởng 1.000$), và 10 giải thưởng “Giải Thiện Lương Và Nụ Cười” (tiền thưởng 500$). Tất cả đã tạo ra các video ấm áp truyền tải sự thiện lương và tình yêu thương cao đẹp. Theo thông tin được biết, cuộc thi lần này đã nhận được hơn mười nghìn hồ sơ dự thi, từ các tác giả đến từ Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Châu Âu, Châu Đại Dương, Châu Á và Châu Phi.

Theo Lý Sơ Thanh, Epoch Times
(Hình ảnh do New Century Films cung cấp)