Một trong những bản tin nổi bật trong tuần qua, là tàu Titan sau khi lặn xuống Đại Tây Dương để tham quan xác tàu Titanic đã phát nổ khiến cả năm hành khách thiệt mạng. Cư dân mạng phát hiện, mười năm trước, một nữ DJ ở Ireland đã có một bài đăng trên Facebook viết về giấc mộng của mình, và nội dung giống với vụ tai nạn tàu Titan một cách kinh ngạc.

Người phụ nữ Ireland này tên là Deborah Grattan. Vào ngày 01/11/2013, cô đã đăng trên Facebook rằng mình có một giấc mơ kỳ lạ. Cô mơ thấy một tỷ phú bắt đầu cung cấp các chuyến du lịch bằng tàu lặn để tham quan con tàu Titanic. Trong chuyến hành trình đầu tiên của chiếc tàu lặn này, không rõ vì lý do gì, nước ở bên trong tàu lặn đã bị bơm hết ra ngoài, kết cục cuối cùng là một thảm họa. Cô còn cho biết, giấc mộng này có thể sẽ làm nên một bộ phim hay.

Bài đăng trên Facebook này đã lan truyền chóng mặt sau khi tàu lặn Titan được xác nhận đã mất tích, thu hút 98.000 lượt chia sẻ chỉ sau vài ngày.

Có người đã thốt lên rằng: “Thật điên rồ. Thành thật mà nói, toàn bộ điều này thật điên rồ. Nó giống như một bộ phim trực tiếp của Hollywood và cả thế giới đang theo dõi”.

Trong khi một người dùng khác chỉ ra rằng bài đăng của cô Grattan thực sự chưa qua chỉnh sửa và hoàn toàn nguyên bản.

Điều trùng hợp là, loạt phim hoạt hình kinh điển của Mỹ “Gia đình Simpson” (The Simpsons) vốn luôn nổi tiếng với những dự đoán về những biến cố lớn trong tương lai, trong chương trình phát sóng cách đây nhiều năm cũng có tình tiết tương tự, khiến cư dân mạng phải thốt lên: “Lời tiên tri lại trúng rồi!”

Theo “New York Post”, trong tập phim “Homer’s Paternity Coot” phát sóng năm 2006, chủ đề Homer thám hiểm biển sâu lại được đưa lên màn ảnh. Trong tập này, Homer tham gia vào một cuộc phiêu lưu dưới nước với người cha ruột đã mất tích từ lâu của mình, ông Mason.

Hai người họ, mỗi người đã lái một chiếc tàu lặn nhỏ xuống đáy biển để truy tìm kho báu. Khi họ chuẩn bị đưa kho báu tìm được trở lại mặt nước, tàu lặn của Homer đã bị mắc kẹt trong rạn san hô. Lúc này, trong tàu lặn của anh không đủ dưỡng khí, khiến anh bất tỉnh mấy ngày.

Mặc dù tình tiết này giống với vụ mất tích của tàu lặn Titan, nhưng biên kịch kiêm nhà sản xuất Mike Reiss của “The Simpsons” đã phủ nhận việc ông dự đoán về vụ tai nạn của Titan. Ông nói với tờ “New York Post” rằng: “Đây là chương trình của tôi, nhưng ngay cả tôi cũng quên mất đoạn phim này”.

Ông Reiss cho biết cốt truyện của tập phim được lấy cảm hứng từ bộ phim “Crimson Tide” năm 1995. “Chúng tôi không dự đoán tương lai, chúng tôi chỉ tạo ra (một cốt truyện như vậy) từ bộ phim đó. Hai mươi năm sau, điều tương tự đã xảy ra”.