Người phát ngôn của Lực lượng Phòng vệ vùng Tavria của Ukraina, ông Valery Shershen cho biết trên sóng truyền hình vào ngày 16/7 rằng, quân đội Ukraina đã tiến vào một trong những phần của mặt trận theo hướng Berdyansk.

“Ở hướng Melitopol, tình hình không thay đổi, nhưng ở hướng Berdyansk, chúng tôi đã tiến sâu hơn 1 km vào tuyến phòng thủ của kẻ thù dọc theo một chiến tuyến nhất định”, ông nói.

Theo ông, giao tranh ác liệt vẫn tiếp diễn ở miền nam. Chỉ trong ngày 15, quân Nga đã bắn 570 phát vào các vị trí của Lực lượng vũ trang Ukraina và các khu định cư giáp giới tuyến. Quân đội Ukraina cho biết đã tiêu diệt 43 lính Nga và làm bị thương 93 người khác. Các đơn vị Ukraina cũng đang bị tổn thất.

“Chúng ta đang mất đi những thứ tốt nhất trong số những thứ tốt nhất. Bất kỳ cuộc tấn công nào cũng không thể thiếu nó, nhưng tất cả mọi người – từ một người lính đến một vị tướng – đều có mong muốn giải phóng các vùng đất phía nam của Ukraina”, người phát ngôn nói về những tổn thất nhân lực.

Như hãng tin “Pershiy Zaporizhia” đã viết, trong tuần qua, Lực lượng Phòng vệ Ukraina, với sự hỗ trợ của xe tăng, đã tiến 1.700 mét về phía nam và đông nam theo hướng Zaporizhzhia .