Bà Kim Yo Jong, em gái nhà lãnh đạo chính quyền Bình Nhưỡng Kim Jong Un đã cảnh báo về một phản ứng mới đối với Hàn Quốc nếu Seoul tiếp tục phát loa phóng thanh và rải truyền đơn vào Triều Tiên.

Hãng truyền thông Triều Tiên KCNA dẫn lời bà Kim Yo Jong được đưa ra vào cuối ngày 9/6 rằng: “Nếu Hàn Quốc đồng thời thực hiện hành động phát loa phóng thanh và khiêu khích qua biên giới, chắc chắn họ sẽ chứng kiến ​​hành động phản công mới của CHDCND Triều Tiên”.

Ngày 9/6, quân đội Hàn Quốc cho biết Seoul đã nối lại chương trình phát loa phóng thanh nhắm vào Triều Tiên, sau khi đưa ra cảnh báo yêu cầu Bình Nhưỡng ngừng thả bóng bay chứa rác vào Hàn Quốc.

Đề cập đến việc này, bà Kim nói: “Đây là màn dạo đầu cho một tình huống rất nguy hiểm”.

Bình Nhưỡng bắt đầu thả bóng bay mang rác và chất thải qua biên giới vào tháng 5 và tuyên bố rằng động thái này là để trả đũa việc các nhà hoạt động Hàn Quốc thả tờ rơi chống Triều Tiên.

Trước đó, Hàn Quốc đã dừng phát sóng theo thỏa thuận được nhà lãnh đạo hai nước ký vào năm 2018 nhưng căng thẳng đã gia tăng sau khi Bình Nhưỡng thúc đẩy phát triển vũ khí.

Các chương trình phát sóng của Hàn Quốc bao gồm tin tức thế giới, thông tin về xã hội dân chủ và tư bản với sự kết hợp của nhạc K-pop. Âm thanh có thể truyền đi hơn 20 km vào Triều Tiên.