Một đoạn video được một blogger quân sự Nga chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy, lính đánh thuê Trung Quốc đang chiến đấu cho Nga ở Ukraina.

Đoạn phim do phóng viên quân sự Nga Pavel Kukushkin chia sẻ trên kênh Telegram của mình, và ghi lại cảnh hai người đàn ông ngồi đối diện nhau trên bàn, họ giao tiếp bằng tiếng Nga và tiếng Trung thông qua một thiết bị phiên dịch điện tử.

Phóng viên này viết trên tài khoản cá nhân mình rằng : “Không có rào cản ngôn ngữ! Một tình nguyện viên từ Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa giao tiếp với chỉ huy Lữ đoàn quốc tế Pyatnashka bằng cách sử dụng một phiên dịch trực tuyến”.

Tổng thống Nga Vladimir Putin được cho là đang chịu áp lực ngày càng tăng trong việc thực hiện một cách tiếp cận tích cực hơn trong cuộc chiến chống Ukraina và đưa ra lệnh tổng động viên ở nước này để tăng cường nhân lực.

Và trong nhiều tháng qua, Nga đã nhắm mục tiêu vào các công dân Cuba, Armenia và Kazakhstan thông qua nhiều phương tiện khác nhau.

Tổng cục tình báo quân sự Ukraina (GUR) tuyên bố rằng Nga cũng đã tuyển mộ lính đánh thuê từ Syria để chiến đấu ở Ukraina.

Quan sát của tình báo Ukraina cho biết người Malaysia cũng được phát hiện đang chiến đấu cho Nga tại vùng Donetsk.