Nga tuyên bố lực lượng phòng không của họ đã ngăn chặn sáu cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraina vào Mát Xcơ Va và Bán đảo Crimea vào sáng sớm hôm qua (17/9). 

Cụ thể, Bộ Quốc phòng Nga cho biết: “Vào khoảng 1h45 giờ Mát xcơ va ngày 17/9, chính quyền Kiev thực hiện một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào các mục tiêu trên lãnh thổ Liên bang Nga. Và cuộc tấn công đã bị ngăn chặn”. 

Trong khi đó phía UKraina chưa đưa ra thông tin nào liên quan sự kiện trên. 

Hệ thống phòng không của Nga cho biết thêm, họ đã bắn hạ một máy bay không người lái của Ukraina ở quận Istrin-sky thuộc khu vực Mát Xcơ Va .

Sau đó 35 phút, có thêm 4 máy bay không người lái của Ukraina bị hệ thống phòng không Nga phá hủy tại vị trí bờ biển phía Tây bắc và phía Đông của Bán đảo Crimea.

Trong vài giờ tiếp theo, Kyiv thực hiện một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái khác vào các mục tiêu trên lãnh thổ Nga. Tuy nhiên các hệ thống phòng không của Nga đã chặn và tiêu diệt máy bay không người lái trên bầu trời quận Domo-dedovo tại Mát Xcơ Va.

Các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái trên lãnh thổ Nga đã gia tăng đáng kể trong những tháng gần đây, và Ukraina được cho là đã đứng sau tất cả những đợt tấn công này.