Xe tăng của Israel đã xông vào thành phố chính phía nam Gaza hôm qua, và đã dừng trước cổng của hai bệnh viện ở Khan Younis.

Người dân địa phương cho biết, họ liên tục chứng kiến các cuộc oanh tạc dữ dội từ trên không, trên bộ và trên biển diễn ra ở miền Nam Gaza. Xe tăng của Israel liên tục tràn qua Khan Younis từ phía Đông sang các khu vực phía Tây gần bờ biển Địa Trung Hải.

Israel đã phát động một cuộc tấn công mới hồi tuần trước tại Khan Younis, nơi được cho đang là trụ sở chính của phiến quân Hamas.

Phần lớn cư dân của Gaza hiện tập trung tại hai thị trấn Deir al-Balah và Rafah, ở khu vực phía Bắc và phía Nam Khan Younis. 

Tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ Palestine tuyên bố, họ đã mất mọi liên lạc với nhân viên của họ tại Bệnh viện Al-Amal tại Khan Younis, và xe tăng Israel vẫn đang đậu bên ngoài.

Xa hơn về phía Tây, xe tăng Israel đang lần đầu tiên tiến tới quận al-Mawasi gần Bờ biển Địa Trung Hải. Họ đã cắt đứt liên lạc với bệnh viện Al-Khair và đóng quân xung quanh trường đại học Al-Aqsa gần đó. Động thái quân sự mới này khiến hàng nghìn thường dân phải sơ tán.

Bệnh viện Nasser, bệnh viện lớn duy nhất còn tiếp cận được ở Khan Younis và cũng là bệnh viện lớn nhất vẫn còn hoạt động ở Gaza, hiện đang phải quá tải với những người bị thương nằm trên cả sàn và hành lang.