Tại thủ đô Washington DC ngày 14/11, gần 300.000 người đã xuống đường tuần hành để thể hiện sự ủng hộ đối với Israel, yêu cầu Hamas thả con tin.

Ông William Daroff – Giám đốc điều hành Hội nghị Chủ tịch các tổ chức Do Thái lớn của Mỹ cho biết – hơn 290.000 người đã tham dự sự kiện, khiến nó trở thành cuộc tụ họp ủng hộ Israel lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.

Theo tờ Times of Israel, xe buýt và các chuyến bay đến thủ đô của Hoa Kỳ được tổ chức bởi các liên đoàn Do Thái địa phương, trường học, giáo đường Do Thái, các nhóm người Israel ở hải ngoại, và các trung tâm cộng đồng Do Thái, trong khi nhiều người khác tự mình tham gia cuộc tuần hành vì Israel.

Tổng thống Israel – Isaac Herzog đã phát biểu trước đám đông qua một liên kết video từ quê nhà, đã yêu cầu Hamas thả ngay các con tin. Ông cũng nói với những người ủng hộ rằng “chúng ta cùng đau buồn và cùng nhau vượt qua”.

Trong khi đó, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Mike Johnson đã khen ngợi sự ủng hộ của lưỡng đảng dành cho Israel.

Ông Johnson nói trong một bài phát biểu rằng, có rất ít vấn đề ở Washington có thể dễ dàng tập hợp các nhà lãnh đạo của cả hai đảng ở cả hai viện. Nhưng sự sống còn của nhà nước Israel đã khiến chúng tôi đoàn kết lại với nhau.

Ông nói thêm: “Hãy để tôi nói rõ: Hoa Kỳ kiên quyết đứng về phía láng giềng, bạn bè, đồng minh của chúng tôi, Israel”.