Ông chủ Twitter Elon Musk và người sáng lập Facebook kiêm Giám đốc điều hành Meta Mark Zuckerberg sẽ có một “cuộc chiến trong lồng sắt”, và địa điểm cuối cùng cũng đã được chốt.

Ông Musk đã tweet vào ngày 11/8 theo giờ Hoa Kỳ rằng: “Trận đấu này sẽ được điều hành bởi người của tôi và Zucker (cách ông gọi Zuckerberg), UFC (hay công ty giải trí võ thuật hỗn hợp của Mỹ) sẽ không tham gia. Chương trình sẽ được phát sóng trực tiếp trên nền tảng này (ý chỉ Twitter) và Meta. Mọi thứ trước máy quay sẽ là Rome cổ đại, không có gì hiện đại. Tôi đã nói chuyện với Thủ tướng Ý và Bộ trưởng Bộ Văn hóa và họ đã đồng ý về một địa điểm hoành tráng”.

Theo AFP, Bộ trưởng Văn hóa Ý Gennaro Sangiuliano xác nhận rằng, ông và ông Musk đã nói chuyện về “cách tổ chức một sự kiện từ thiện lớn đánh thức lịch sử”, nhưng cuộc thi “sẽ không được tổ chức ở Rome”.

Bộ trưởng cũng chỉ ra rằng, bất kỳ hoạt động nào với ông Musk sẽ quyên góp được một khoản tiền lớn, số tiền này sẽ được quyên góp cho hai bệnh viện nhi lớn ở Ý.

Ông Musk cho biết trong một tweet tiếp theo rằng: “Mọi thứ được thực hiện sẽ tôn trọng quá khứ và hiện tại của Ý” và “Tất cả số tiền thu được sẽ được quyên góp cho các cựu chiến binh”.

Dù địa điểm đã được xác nhận nhưng ngày diễn ra trận đấu vẫn là một dấu hỏi lớn. Trước đó, ông Musk đã đề cập rằng ông có thể trải qua một cuộc tiểu phẫu để giải quyết ma sát giữa xương bả vai phải và xương sườn, nhưng ông nhấn mạnh rằng “sự phục hồi sẽ chỉ mất vài tháng”.