Dữ liệu khảo sát từ Hiệp hội đại lý ô tô Trung Quốc cho thấy, 92% số cửa hàng buôn bán ô tô cũ bị lỗ trong những năm trở lại đây. Dưới sự cạnh tranh dữ dội của các hãng xe mới, việc kinh doanh của những người buôn bán xe cũ trở nên ngày càng khó khăn hơn. 

Một đại lý bán xe cũ ở Thượng Hải nói với báo giới rằng giá xe mới đã giảm đáng kể và hầu như không có thương hiệu nào có tỷ lệ giữ giá cao. 

Trước đây, những người bán xe cũ thường bán Lexus và Toyota. Những chiếc xe Nhật Bản này có khả năng giữ giá tốt, thậm chí có thể bán được những chiếc xe đã sử dụng qua nhiều năm. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, giá một chiếc xe mới không còn quá đắt nữa.

Vào năm 2023, tỷ lệ giữ giá xe cũ của Trung Quốc nhìn chung sẽ giảm, trong đó, tỷ lệ giữ giá của các mẫu SUV và MPV cỡ vừa và lớn sẽ giảm rõ rệt hơn.

Dữ liệu cho thấy vào tháng 12 năm 2023, tỷ lệ giữ lại giá trị của các mẫu SUV cỡ vừa và lớn là 70,1%, giảm 5 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm trước và tỷ lệ giữ giá trị của các mẫu xe MPV là 64%, giảm 4,8 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm ngoái.

Dữ liệu từ Hiệp hội đại lý ô tô Trung Quốc cho thấy, vào tháng 11/2023, lượng giao dịch thị trường ô tô cũ toàn quốc là hơn 1,65 triệu xe, tăng 29,18% so với cùng kỳ năm ngoái; 

Tổng lượng giao dịch từ tháng 1 đến tháng 11/2023 là 16,75 triệu xe, tăng 14,65% so với cùng kỳ năm ngoái.

Mặc dù lượng giao dịch trên thị trường ô tô cũ đang tăng trưởng ở mức cao nhưng tâm lý thị trường và lợi nhuận của các đại lý ô tô đều không khả quan. 

Dữ liệu cho thấy chỉ số quản lý ô tô đã qua sử dụng vào tháng 12/2023 là 44,1%, điều này cho thấy hiệu suất của thị trường ô tô cũ ở mức trung bình. 

Số liệu từ năm 2022 đến nay cho thấy, chỉ riêng trong tháng 9/2022, chỉ số quản lý ô tô đã qua sử dụng nằmg trên đường bùng nổ và phá sản, và những tháng còn lại đều ở dưới mức này.

Dữ liệu cho thấy giá giao dịch trung bình của xe cũ vào năm 2023 giảm 6,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Một số người buôn bán xe cũ tiết lộ rằng họ không kiếm được nhiều tiền từ xe cũ, thậm chí có người còn phải bán lỗ. 

Nguyên nhân chính là giá xe mới giảm mạnh trong năm 2023, Việc một chiếc xe mới sẽ giảm hàng chục nghìn nhân dân tệ, nên các đại lý xe cũ chỉ có thể bán lỗ, vì càng để lâu, càng lỗ nặng hơn.

Số liệu từ năm 2022 đến cuối năm 2023 cũng cho thấy, vòng quay tồn kho trung bình của ô tô cũ đã tăng từ 37 ngày lên 61 ngày.

Hiệp hội đại lý ô tô Trung Quốc cho biết, giá xe mới về cơ bản được điều chỉnh cứ 15 ngày một lần, và trong thời gian 60 ngày tồn kho xe cũ, thị trường xe mới đã trải qua 4 đợt giảm giá. Vì vậy nếu xe cũ không bán được trong vòng 60 ngày có khả năng sẽ bị thua lỗ.

Cuộc chiến giá cả trên thị trường ô tô mới sẽ tiếp tục gia tăng vào năm 2024. Trong bối cảnh đó, tỷ suất lợi nhuận của các đại lý ô tô cũ sẽ liên tục bị siết chặt.

Bước sang năm 2024, các đại lý ô tô Trung Quốc bắt đầu làn sóng giảm giá nhằm chiếm lĩnh thị trường. Vào ngày 1/1/2024, Tesla đã chính thức công bố khoản trợ cấp bảo hiểm 6.000 nhân dân tệ hay chính sách tài chính lãi suất thấp tiết kiệm tới 23.000 nhân dân tệ dành cho khách hàng.

Các hãng xe khác tại Trung Quốc cũng thi nhaiu đưa ra các hình thức giảm giá và khuyến mãi có giá trị. Các phân tích thị trường dự báo các hãng ô tô sẽ tiếp tục chịu áp lực về giá trong năm năm 2024.

Trước tình hình này, một số người kinh doanh xe cũ cho rằng, việc giảm giá xe mới sẽ kích thích nhu cầu mua xe thay thế, dẫn đến nguồn cung xe cũ tăng; mặt khác, giá xe mới ưu đãi sẽ thu hút những người có ý định mua xe cũ. Thay vì quyết định mua xe cũ họ sẽ chọn lựa mua xe mới. Điều này dẫn đến nhu cầu mua xe cũ giảm mạnh.