Chia sẻ cuối cùng của ngoại tinh nhân Airl! Tại sao người ngoài hành tinh không chiếm lấy Trái Đất? Truyền thuyết Sáng Thế của họ là gì? Thú mỏ vịt Australia thách thức thuyết tiến hóa.

Tiếp theo Phần 3

Chào mừng các bạn đến với Bí ẩn chưa được giải đáp, hôm nay chúng tôi lại tiếp tục giới thiệu với các bạn cuốn sách “Phỏng vấn người ngoài hành tinh”. Trong số trước, ngoại tinh nhân Airl đã giới thiệu rằng Địa cầu là một nhà ngục, và trong nhà ngục đó mọi người đều bị mất ký ức. Những người mất ký ức này sẽ mãi mãi lưu lại Địa cầu, trừ khi họ có thể hồi ức lại được mình là ai. Đây liệu có phải là một tình tiết trong tiểu thuyết khoa học viễn tưởng? Không hề. Ngoại tinh nhân Airl nói rằng đây là hiện trạng của Địa cầu. Nghe thấy điều này bạn có sốc không? Chà, vậy chúng ta sẽ tiếp tục được khai nhãn ở phần tiếp theo nhé.

Tại sao ngoại tinh nhân không tiếp quản Địa cầu?

Trước hết, để trả lời câu hỏi mà một người hâm mộ UFO sẽ đặt ra, chính là nếu quả thực ngoại tinh nhân có công nghệ kỹ thuật siêu cao đến vậy, đến vô ảnh, đi vô tung, làm chủ các chủng loại vũ khí cường đại, chinh phục Trái Đất đối với họ quả là việc dễ như trở bàn tay, nhưng họ tại vì sao chỉ đứng ở một bên quan sát, mà không đường hoàng tiếp quản Địa cầu đây? Chúng ta hãy xem câu trả lời của chính ngoại tinh nhân Airl.

Airl nói nguyên nhân có hai lý do. Một là phi thuyền của họ được chế tạo để du hành ngoài không gian, rất thích hợp để bay trong trạng thái chân không không có trọng lực. Mà hoàn cảnh trọng lực và tầng khí quyển rất dày của Trái Đất đối với họ mà nói là hoàn cảnh rất khắc nghiệt, rất khó thích nghi, đặc biệt là trong tầng khí quyển còn có các hiện tượng khí hậu biến hóa không thể đoán trước. Chẳng phải chỉ cần một tia sét đã làm lật nhào phi thuyền của họ, khiến Airl bất đắc dĩ phải làm tù binh cho người Địa cầu sao? Còn có một nguyên nhân nữa, cũng là điều họ kị nhất, chính là “mạng lưới lọc điện tử” ở ngoài Địa cầu chuyên môn tróc nã những linh hồn. Nếu chẳng may bị mắc vào lưới lọc này, linh hồn sẽ bị tẩy khứ đi mọi ký ức, mê thất tại Địa cầu, cố cũng không thể quay lại, điều này chẳng khác gì cái chết. Do đó trong mắt ngoại tinh nhân, Địa cầu là một nơi có hoàn cảnh vừa ác liệt vừa nguy hiểm, không thích hợp làm nơi cư ngụ.

Câu trả lời này thật khiến người ta ngạc nhiên, phải không? Gia viên ấm áp trong mắt chúng ta lại là vùng đất chết chóc trong mắt người ngoài hành tinh. Kỳ thực, mỗi loại sinh mệnh đều có hoàn cảnh cư ngụ thích hợp với chúng, bản lai thế giới này là như vậy. Và công nghệ cao mà chúng ta hiện đang ỷ lại nghiêm trọng vào, theo như Airl nói, là “mô phỏng” sự phát triển văn minh ngoại tinh, nên rõ ràng là nó không thích hợp với nhân loại trên Trái Đất, nhiều nhược điểm của nó giờ đây đang dần bộc lộ ra, nhưng chúng ta vẫn đang bị cuốn vào nó, không thể tự giải thoát mình, chẳng phải là không khôn ngoan sao?

Về nguồn gốc của các loài và thuyết tiến hóa

Tiếp theo, tôi sẽ giới thiệu với các bạn quan điểm của Airl về thuyết tiến hóa. Muốn nói đến thuyết tiến hóa thì không thể không nói đến nguồn gốc của các loài, mà muốn nói đến nguồn gốc của các loài thì phải nói đến khởi nguyên của vũ trụ. Về khởi nguyên của vũ trụ, các nhà khoa học cho rằng nó được hình thành bởi Vụ nổ lớn Big Bang. Vậy người ngoài hành tinh sẽ nói gì?

Airl nói rằng, vũ trụ hữu hình này được hình thành bởi sự hội tụ của nhiều vũ trụ độc lập. Mỗi vũ trụ đơn độc đều được tạo ra bởi một hoặc một nhóm sinh mệnh cao cấp có linh hồn vĩnh hằng cộng đồng sáng tạo ra. Khi vũ trụ mới hình thành, trong một thời gian dài, nó hư huyễn và bất ổn định, tùy theo ý nguyện của những nhà sáng tạo mà nó xuất hiện hoặc biến mất, cũng giống như thế giới biến huyễn không thể đoán trước trong tay của các Pháp sư ma thuật. Quá trình này cũng được nhắc đến trong đồng thoại hoặc những truyện cổ tích thần thoại trên Địa cầu. Theo cách này, trong nền văn minh của ngoại tinh nhân có khoa học công nghệ phát triển cao độ, họ cũng nhìn nhận rằng vũ trụ là do một số sinh mệnh cao cấp sáng tạo ra. Điều này chẳng khiến các nhà khoa học ngạc nhiên sao?

Trên thực tế, thần thoại sáng thế của các dân tộc khác nhau trên Trái Đất đều tương tự một cách kinh ngạc, căn bản đều là, một vị Thiên Thần siêu việt thế giới đã xuất hiện trong thời kỳ hỗn mang, dùng một tay một chân sáng tạo ra thiên địa vạn vật. Ví dụ, vị Thần Sáng Thế trong thần thoại Bắc Âu là người khổng lồ Ymir, sinh ra ở trung tâm vũ trụ, nơi magma và sông băng hội tụ nhau. Sau khi chết, thân thể của ông biến hóa thành đại địa, máu của ông hóa thành sông, đầu ông hóa thành thương khung (bầu trời), và hai lông mày của ông đã trở thành thế giới Trung Thổ nơi nhân loại đang cư ngụ.

Trong thần thoại Ấn Độ cổ đại, có một quả trứng vàng trôi nổi trong một thế giới hỗn mang, và Thần Sáng Thế Brahma đã thức tỉnh bên trong. Ông phân chia vỏ trứng thành hai, bên trên làm thiên, bên dưới làm địa, trong khoảng giữa thiên và địa, ông sáng tạo ra vạn vật. Còn có đại đế Bàn Cổ trong thần thoại của người Hoa, đức Giê-hô-va tạo ra thế giới trong 6 ngày trong thần thoại Do Thái, thần mặt trời Ra đã sáng tạo ra thế giới từ hư vô trong thần thoại Ai Cập cổ đại v.v.

Vào thời thượng cổ, khi chưa có Internet để chia sẻ thông tin, tại sao những dân tộc ở các địa phương khác nhau này đều kể những câu chuyện giống nhau cho hậu thế? Thậm chí ngay cả những ngoại tinh nhân cách chúng ta vài năm ánh sáng cũng đều nhất trí như vậy, thật không thể tin được, phải không? Có thể nào thời kỳ sơ khởi hình thành vũ trụ của chúng ta thực sự là quá trình Bàn Cổ khai thiên tịch địa, và mọi người chỉ đang từ các góc độ khác nhau và dùng các ngôn ngữ khác nhau mà mô tả về cùng một sự tình?

Vậy nếu vũ trụ được sáng tạo ra bởi những sinh mệnh cao cấp, thì các chủng loài trên Trái Đất chẳng phải là giống nhau ư? Airl nói, đúng vậy. Sau đó, Airl giới thiệu một phòng thí nghiệm sinh vật học mà cô từng phục vụ, được gọi là “Công ty tái sinh Xanadu”. Công ty này chuyên chế tạo các loại động vật có vú trong rừng và chim ở các vùng nhiệt đới, và đối tượng phục vụ của họ chủ yếu là các chính phủ trên các hành tinh khác nhau. Công ty này đã nhận được một đơn đặt hàng lớn để cung cấp các chủng loài cho Trái Đất từ ​​hàng chục triệu năm trước, cũng chính là khi loài khủng long bị tuyệt diệt, 

Như chúng tôi đã giới thiệu trong số trước, Dải Ngân Hà đã trải qua một cuộc chiến tranh hủy diệt gần như đại bộ phận sinh mệnh trên Trái Đất. Airl nói rằng hiện tại trên Trái Đất vẫn còn di lưu lại rất nhiều sinh vật từ thời kỳ đó. Ví dụ, một trong những biểu tượng quốc gia của Úc, “thú mỏ vịt”. Đây là một loài động vật phi thường kỳ lạ, với chiếc mỏ giống vịt và móng vuốt có màng, nhưng thân thể lại là của động vật có vú. Chúng là loài thú, nhưng chúng đẻ trứng như chim. Tuy nhiên, đàn con sau khi nở ra không mổ thóc và tự ăn mồi như gà, mà chúng cần được bú sữa mẹ như động vật có vú từ 3 đến 4 tháng mới có thể tự lập. Điều kỳ lạ hơn nữa là không giống như hầu hết các loài động vật trên hành tinh chỉ có hai nhiễm sắc thể giới tính, thú mỏ vịt có tới mười nhiễm sắc thể giới tính. Nó đồng thời có cả gen loài chim và động vật có vú, thậm chí có thể tìm thấy gen của loài bò sát.

Liệu loài động vật nửa chim nửa thú kỳ lạ này được tiến hóa từ chim hay từ động vật có vú? Các nhà khoa học thực sự không thể tìm ra đầu mối. Theo Wikipedia, một số nhà khoa học tin rằng thú mỏ vịt răng cứng, đã tuyệt chủng 100 triệu năm trước, là tổ tiên của thú mỏ vịt. Tuy nhiên, những hóa thạch thú mỏ vịt sớm nhất chỉ xuất hiện cách đây 100.000 năm. Không có hóa thạch nào khác lấp đầy khoảng đứt gãy thời gian khổng lồ 99,9 triệu năm, nghĩa là thú mỏ vịt “tiến hóa” từng bước từ tổ tiên của nó cách đây 100 triệu năm như thế nào thì không ai có thể kiểm chứng được. Và đây cũng là phần bị chỉ trích nhiều nhất trong “Thuyết tiến hóa” vì nó không thể đưa ra bằng chứng thuyết phục cho sự “tiến hóa” từng bước giữa hai loài. Những con động vật bị cưỡng bức nhóm lại với nhau rất có thể không là một gia đình.

Nhưng thật dễ dàng cho Airl để trả lời câu hỏi này. Cô cho biết, thú mỏ vịt là loài được tạo ra bởi các kỹ sư kết hợp giữa hải ly với vịt mỏ dẹt trong phòng thí nghiệm. Trong truyền thuyết của thổ dân Úc, thú mỏ vịt là con lai của vịt và chuột nước, điều này dường như lặp lại tuyên bố của Airl.

Nói về điều này, Airl nói không khách khí, “Thuyết tiến hóa” là hoang đường. Cô nói, như sách giáo khoa trên Trái Đất đã chỉ ra, một loài sẽ không biến đổi thành loài khác một cách vô tình hay ngẫu nhiên, trừ khi một sinh mệnh cao cấp tiến hành xử lý đối với vật chất di truyền, cái mà chúng ta gọi là biến đổi gen. Đúng vậy, trong sự phát triển nhanh chóng của công nghệ kỹ thuật gen ngày nay, trong khi con người chúng ta đang bị ám ảnh bởi việc tạo ra các chủng vật mới, thì chúng ta cũng nên suy ngẫm xem, liệu bản thân chúng ta có thực sự từ loài khỉ mà “tiến hóa” hay không?

Khám phá nền văn minh tiền sử

Mặc dù nền văn minh Đồng Lãnh Địa chinh phục Dải Ngân hà cách đây 10.000 năm, nhưng họ đã bắt đầu chú ý đến khu vực này từ rất lâu và tiến hành các cuộc khảo sát định kỳ về Trái Đất. Trong mắt họ, Trái Đất là một tinh cầu cực kỳ bất ổn, thường xuyên đột ngột phát sinh những biến thiên cự đại, chẳng hạn như sự biến hoán của các cực từ, sóng thần hay núi lửa phun trào không báo trước, sự dịch chuyển giữa đại dương và lục địa đều đi kèm theo sự tuyệt chủng của loài và nền văn minh, đồng thời, nó xóa sạch dấu vết của các loài và các nền văn minh này, khiến lịch sử Trái Đất trở thành một bí ẩn. Trái Đất giống như một lâu đài cát trong tay của những sinh mệnh cao cấp, dễ dàng lật đổ rồi xây lại, lật đổ rồi xây lại. Điều này cũng đúng đối với các nền văn minh trên Địa cầu, mỗi lần mỗi được sản sinh rồi tiêu diệt.

Airl nhìn thấy một số nền văn minh cổ đại được phục dựng hết lần này đến lần khác, có lẽ đấng Sáng Tạo đã quen và thích những mô thức và phong cách nhất định nên đã lưu giữ lại. Giống như sự xuất hiện của các chủng loài, sự xuất hiện của một nền văn minh không thể là kết quả của quá trình diễn hóa tự nhiên. Bởi vì để khai sáng một nền văn minh hoàn chỉnh cần làm rất nhiều công việc mới có thể hoàn thành, chẳng hạn như cần hoàn thiện các loại phương diện văn hóa, kiến ​​trúc, ngôn ngữ, phong tục, toán học, và giá trị đạo đức v.v., đó là một thể hệ phức tạp và hoàn chỉnh. Người nguyên thủy ăn lông ở lỗ có thể phát triển lên được không? Vì vậy, không có ngoại lệ, chúng ta luôn có thể thấy một số nhà tiên phong vĩ đại ở giai đoạn đầu của một nền văn minh, có linh cảm uyên nguyên có thể xây dựng nên khuông giá nội hàm của nền văn minh mới nội trong một thời gian rất ngắn. Chúng ta không biết sinh mệnh thực sự của họ nguyên đến từ đâu, nhưng họ thường được hậu thế sùng bái như những vị Thần.

Chà, hôm nay đã giới thiệu xong cuốn sách “Phỏng vấn người ngoài hành tinh”. Những người hâm mộ gọi cuốn sách này là một cuốn kỳ thư, bởi vì trong rất nhiều nội dung của nó, cho dù nó có thực sự được nói bởi một người ngoài hành tinh hay không, đều vô cùng kích thích tư duy. Trên thực tế, Spencer không phải là nhà văn duy nhất viết về đề tài này. Binh sĩ không quân Mỹ Dan Sherman cũng có bản lĩnh giao tiếp với người ngoài hành tinh theo phương thức “tâm linh cảm ứng”.

Vào những năm 1990, ông được tuyển vào một dự án tuyệt mật nhằm tiến hành giao tiếp với hai vị ngoại tinh nhân. Sau khi nghỉ hưu vào năm 1997, ông đã viết kinh nghiệm này thành cuốn sách “Above Black: Project Preserve Destiny”. Sau đó trong một cuộc phỏng vấn, Sherman nói rằng lý do ông xuất bản cuốn sách là để hy vọng rằng những người khác cũng sẽ đứng lên. Mỗi người đều là một mảnh ghép nhỏ trong câu đố. Có nhiều mảnh ghép hơn, chân tướng thực sự sẽ từ từ lộ ra. Dù bạn có tin hay không thì sự tồn tại của người ngoài hành tinh quả thực là một sự thật không thể phủ nhận.

Theo Epoch Times, Hương Thảo biên dịch